ไมเคิล โอเวน อดีตกองหน้าตำนานสโต๊ค ยอมรับตามตรงแล้วว่าตนเคยร้องไห้หนักมากตอนกลับมาเยือนสนาม แอนฟิลด์ ของ ​ลิเวอร์พูล อีกครั้งในฐานะกองหน้าทีมคู่แข่ง


"มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ผมรู้สึกเหมือนตัวเองจะสติแตกเลยนะ มันเป็นการกลับมาเยือนสนาม แอนฟิลด์ ครั้งแรกในฐานะกองหน้าของ นิวคาสเซิล และแฟน ๆ ก็โห่ไล่กันหนักหน่วงมาก" แข้งเจ้าของบัลลงดอร์ กล่าว

"ยอมรับว่าหลังเกมจบผมหนีไปร้องไห้อยู่ในห้องนั่งเล่นของสโมสรคนเดียว ก็หวังว่าจะไม่มีใครแอบมาเห็นล่ะนะ  ความรู้สึกเหมือนโดนภรรยาบอกเลิกขอหย่าเลยทีเดียว ซึ่งผมได้แต่โทษตัวเองว่าเป็นเพราะเราทิ้งเขาไปอยู่กับ เรอัล มาดริด แฟน ๆ ไม่ได้ผิดอะไรเลย"


"ผมยังคงรัก ลิเวอร์พูล เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง เพียงแค่ไม่ได้อยู่ต่อจนกลายเป็นสัญลักษณ์ของสโมสรแบบ เจมี คาร์ราเกอร์ (ซึ่ง คาร์รา เป็นผู้สัมภาษณ์ โอเวน ถึงเรื่องนี้พอดี) ซึ่งความจริงวางแผนเอาไว้ว่าจะย้ายไปสัก 1-2 ปีแล้วก็กลับมา แต่น่าเสียดายที่แพลนนั้นพังไปโดยไม่สามารถแก้ไขอะไรได้อีก"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด