กาบริเอเล มาร์ค็อตติ ผู้วิเคราะห์เกมลูกหนังชื่อดังของทวีปยุโรป ยืนยันว่าการที่​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังในศึก พรีเมียร์ลีก ได้ตัว โอเดียน อิกาโล เข้ามาเสริมทัพจะส่งผลดีต่อ เมสัน กรีนวู้ด อย่างมหาศาลด้วยเช่นกัน


"ลองกวาดสายตามมองไปที่กองหน้าระดับโลกทุกคนทั่วทั้งวงการฟุตบอลดู แล้วตั้งคำถามหน่อยว่าตอนที่พวกเขาอายุ 17-20 กำลังทำอะไรกันอยู่" มาร์ค็อตติ กล่าว


"แน่นอนว่าเกือบทั้งหมดน่ะยังไม่ได้รับโอกาสลงสนามต่อเนื่องสุดสัปดาห์หรอก หรือไม่ก็ยังค้าแข้งอยู่กับสโมสรเล็ก ๆ ที่ไม่ค่อยมีชื่อเสียงมากนัก"

"มันไม่สำคัญว่าต้นกำเนิดคุณจะอยู่ที่ไหน เพราะสิ่งที่จำเป็นจริง ๆ ก็คือ คุณมีวิธีพัฒนาตัวเองยังไงต่างหาก"


"ผมได้ยินคอบอลบ่นกันระงมว่าไม่ต้องการ อิกาโล เพราะอยากเห็น กรีนวู้ด ลงสนามมากขึ้นกว่านี้เพราะไหน ๆ แรชฟอร์ด ก็เจ็บยาวไปแล้ว ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิดอะไร 


"แต่จากความเห็นส่วนตัวคือ กรีนวู้ด เนี่ยยังไงก็มีอนาคตกับ แมนฯ ยูไนเต็ด อยู่ดีนั่นแหละ แต่ไม่มีใครรู้หรอกว่าอีก 3 ปีข้างหน้าเขาจะเก่งมากแค่ไหน หรืออาจะหยุดพัฒนาฝีเท้าไปก่อนก็ได้"


"ฉะนั้นการได้ตัว อิกาโล ที่มีประสบการณ์เข้ามาเป็นหน้าเป้าเพิ่มอีกคนจะช่วยประคับประคองให้ กรีนวู้ด เดินไปสู่ทิศทางข้างหน้าได้อย่างมั่นคง ทั้งยังได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากมาย อย่าลืมนะว่าเด็กมันยังอายุน้อยมาก ปล่อยให้ค่อย ๆ เติบโตอย่างมีพื้นฐานน่าจะดีกว่าไปฝืนเร่งเกินควร"