เยอร์รี มินา กองหลังชาวโคลอมเบียนของ ​เอฟเวอร์ตัน ทีมดังในศึก ​พรีเมียร์ลีก กล่าวว่าทีมของเขานั้นดีขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากได้ คาร์โล อันเชล็อตติ ยอดกุนซือชาวอิตาเลียนมารับงานผู้จัดการทีมเมื่อปลายปีก่อน


เดอะ ท็อฟฟี แพ้เพียงเกมเดียวนับตั้งแต่ที่ได้ อันเช เข้ามาคุมทัพ โดยพวกเขาค่อย ๆ เก็บแต้มก้าวขึ้นมาจากโซนท้ายตารางรั้งอันดับ 9 มี 33 คะแนนห่างจาก ​ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ทีมอันดับ 5 อยู่เพียง 4 คะแนนเท่านั้น


มินา ซึ่งเพิ่งยิง 2 ประตูในเกมที่พลิกกลับมาเอาชนะ วัตฟอร์ด ได้ในนัดล่าสุดยืนยันว่า เอฟเวอร์ตัน กำลังแสดงให้เห็นพัฒนาการที่ดีภายใต้การนำทัพของ อันเชล็อตติ“ทีมของเขาเล่นดีขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกวันและการได้ทำงานกับผู้จัดการทีมคนนี้นั้นมันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ คาร์โล อันเชล็อตติ เป็นผู้จัดการทีมระดับท็อปและเป็นทั้งโค้ชและเพื่อนที่ดี เขาอยู่กับนักเตะตลอดเวลาและยิ้มแย้มแจ่มใสเสมอ” เซ็นเตอร์แบ็คทีมชาติโคลอมเบีย กล่าวกับ evertonfc.com


“นี่คือสิ่งที่พิเศษ เพราะเมื่อคุณมีปัญหาอะไร คุณสามารถคุยกับ คาร์โล ได้ตลอดเวลา มันเป็นเรื่องสำคัญที่คุณสามารถแสดงออกได้ คาร์โล เป็นคนที่สามารถเข้าถึงได้ และคุณก็สามารถไปคุยกับเขาที่ออฟฟิศเพื่อหาทางออกร่วมกัน นี่เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ใช่เฉพาะกับผมแต่มันสำคัญกับทุกคนในทีม”


“เราเป็นทีมที่ดีและเป็นครอบครัว เราต้องรวมกันเป็นหนึ่งเดียวเพื่อที่จะเดินหน้าพัฒนาและคว้าผลการแข่งขันที่ดีให้ได้” มินา กล่าว