เจมี คาร์ราเกอร์ ตำนานกองหลัง ​ลิเวอร์พูล ยืนยันว่าการแจ้งเกิดของดาวรุ่งอย่าง เนโก้ วิลเลียมส์ จะช่วยให้ทีมรักประหยัดเงินไปได้มากมายมหาศาล เพราะไม่จำเป็นต้องซื้อแบ็คซ้ายเพิ่มอีกแล้ว


"ตลอดสองปีหลังสุด ลิเวอร์พูล ไม่มีแบ็คซ้ายตัวสำรองที่ดีพอใช้งานได้อยู่เลยจนทำให้ต้องถอย เจมส์ มิลเนอร์ ไปรับบทบาทนี้อย่างจริงจัง แต่อย่าลืมนะว่าเขาอายุ 34 ปีแล้ว คงยืนระยะช่วยเราได้ไม่นานหรอก" คาร์รา กล่าว


"แต่หลังจากที่ผมได้เห็นฟอร์มของ เนโก้ วิลเลียมส์ ก็เชื่อว่าเด็กคนนี้มีดีพอจะก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในอนาคต และการเริ่มด้วยตำแหน่งแบ็คอัพของ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ก็เป็นอะไรที่เหมาะสมสุด ๆ"

"ด้วยเหตุนี้ เยอร์เกน คล็อปป์ ก็ไม่จำเป็นต้องวิ่งวุ่นหาซื้อแบ็คซ้ายระดับท็อปที่พร้อมยอมเป็นตัวสำรองเข้ามาอีกแล้ว เรียกว่าประหยัดทั้งเวลาและเม็ดเงินที่จะเอาไปลงทุนได้มหาศาลเลยทีเดียว"


"นอกจากนี้ คี-จานา ฮูเวอร์ เองก็เป็นเซ็นเตอร์ที่ขยับออกไปยืนได้ทั้งแบ็คขวาและซ้าย ฉะนั้นหากคับขันจริง ๆ ก็ยังใช้เป็นตัวสำรองลำดับที่ 3 ได้อีกด้วย"


"ทีนี้พอไม่ต้องซื้อแบ็คซ้ายใหม่แล้ว คล็อปป์ ก็สามารถเอาเงินส่วนนั้นไปทุ่มให้กับผู้เล่นตำแหน่งอื่น ๆ ได้อย่างเต็มที่กว่า เห็นไหมล่ะว่ามีประโยชน์ต่อเนื่องเยอะแค่ไหน"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด