เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็คขวาวันเดอร์คิดของ ​สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล แห่งศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกโรงยกย่องชื่นชม เยอร์เก้น คล็อปป์ ว่าเป็นผู้จัดการทีมที่ยกระดับแท็คติกและสภาพจิตใจนักเตะให้แข็งแกร่งขึ้นได้จริง


"คล็อปป์ ให้อิสระแก่นักเตะสูงมาก ซึ่งข้อดีคือพวกเราสามารถใช้จุดแข็งของตัวเองได้อย่างเต็มที่ในทุก ๆ จังหวะเพื่อสร้างความแตกต่าง โดยมีระบบการเล่นที่ยอดเยี่ยมเป็นตัวสนับสนุน" เทรนท์ กล่าว

"ตั้งแต่วันแรกที่เขาเข้ามารับงานกุนซือ ก็แสดงออกชัดเจนว่าต้องการเป็นผู้ชนะมากแค่ไหน แถมยังพยายามอย่างหนักเพื่อทำความเข้าใจในตัวตนของลูกทีมอีกต่างหาก และผลลัพธ์ของสิ่งเหล่านั้นก็คือ คล็อปป์ เปลี่ยน ลิเวอร์พูล ให้กลายเป็นสโมสรที่มหัศจรรย์ขั้นสุดได้ตามที่ประกาศไว้จริง"


"ไม่ว่าจะการยืนสั่งการอยู่เส้นข้างสนามหรือแถลงข่าวต่อหน้าสื่อ เราจะเห็นตัวตนของเขาชัดเจนมากว่ามีแพสชั่นต่อเกมลูกหนังมากแค่ไหน รวมถึงความรักที่มีต่อนักเตะและสโมสรด้วย"


"และยิ่งผมกับเพื่อน ๆ ต้องทำงานกับ คล็อปป์ ทุกวันเราจึงเห็นด้านดี ๆ ของเขาเยอะมาก ผู้จัดการทีมคนนี้ไม่ใช่แค่เข้ามาทำงานให้จบไปวัน ๆ แต่ช่วยยกระดับแท็คติกและสภาพจิตใจของนักเตะให้สูงส่งขึ้น แข็งแกร่งขึ้นจนประสบความสำเร็จยังไงล่ะ"