ยานนิค โบลาซี แข้งดังจาก สปอร์ติง ลิสบอน ออกโรงแนะนำ​ สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ว่าถ้าอยากใช้งาน บรูโน เฟอร์นันเดส ได้เต็มประสิทธิภาพจำเป็นต้องมีกลางรับคอยช่วยประคองอยู่อย่างน้อยหนึ่งคน


"บรูโน เฟอร์นันเดส เป็นนักเตะประเภทที่ชอบพาบอลทะลุทะลวงเข้าหากรอบเขตโทษฝ่ายตรงข้าม และถ้าไม่ได้ลุ้นยิงเอง อย่างน้อยก็ไปถึงสุดเส้นหลังทั้งฝั่งซ้ายและขวานั่นแหละ" อดีตแข้งพาเลซ กล่าว

"แต่สิ่งสำคัญสุดคือ แมนฯ ยูไนเต็ด จะต้องมีมิดฟิลด์ตัวรับช่วยประคับประคองอยู่ด้านหลัง เพราะถ้า บรูโน รู้สึกอุ่นใจไร้กังวล เขาจะระเบิดจินตนาการสร้างสรรค์เกมรุกได้อย่างไร้ขีดจำกัดเลยทีเดียว"


"ตอนนี้ผมสนใจอย่างเดียวว่า โซลชาร์ จะใช้งานเขายังไง ซึ่งตัว บรูโน บอกตลอดว่าอยากเล่นฟุตบอลใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และนี่ก็เป็นบททดสอบแรกของเขา"


"เกมฟุตบอลในลีกโปรตุเกสช้ากว่าที่ อังกฤษ ค่อนข้างมาก ตอนเขาอยู่กับ ลิสบอน มักจะมีเวลาให้คิดเหลือเฟือก่อนเข้าทำแต่ละจังหวะ แต่หลังจากนี้ไปจะหมดสิทธิ์แล้วเพราะคู่ต่อสู้เข้าประกบเร็วและหนักหน่วงมากจริง ๆ อันนี้ต้องระวัง"สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด