ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ อดีตกองหน้าสายอาร์ทของ ​แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่า โอเดียน อิกาโล เหมาะสมสุด ๆ ที่จะมารับบทสไตร์เกอร์ No.9 ให้กับกองทัพปีศาจแดง


"อิกาโล คือการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยมของ แมนฯ ยูไนเต็ด อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะเขาเคยยิงกระจายในพรีเมียร์ลีกมาก่อนตอนอยู่ วัตฟอร์ด ฉะนั้นเรื่องปรับตัวคือหายห่วงได้เลย" เบิร์บ กล่าว

"หลังจากย้ายไปอยู่ที่ลีกประเทศจีน ก็ยังระเบิดฟอร์มเทพต่อเนื่อง ยิงประตูเป็นว่าเล่น แถมฟอร์มในทีมชาติยังไม่ธรรมดาอีกด้วย แถมสไตล์ยังเหมาะกับแท็คติกของ โซลชาร์ อย่างลงตัวด้วย"


"นึกภาพตามผมนะ มาร์คัส แรชฟอร์ด กับ อองโตนี มาร์กซิยาล มีความโดดเด่นสุด ๆ ตอนลากตัดในจากริมเส้นทั้งสองข้างเข้าหาปากประตูคู่แข่ง ซึ่งไม่ใช่รูปแบบธรรมชาติของสไตรเกอร์ No.9 ถ้ามี อิกาโล คอยสนับสนุนอยู่ตรงกลางล่ะก็ จะสะเด่าแค่ไหน ? นี่แหละที่อยากเห็นสุด ๆ"


"อีกอย่างคือตอนสัมภาษณ์เขาดูมีความสุขมากจริง ๆ ที่ได้ย้ายมาค้าแข้งในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด และการที่คน ๆ หนึ่งถึงขนาดยอมลดค่าเหนื่อยลงมาตั้งเยอะแบบนี้ แสดงว่าหัวจิตหัวใจต้องไม่ธรรมดา ซึ่ง แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังมองหาคนแบบนี้อยู่พอดี"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด