จนถึงตอนนี้เดือน กุมภาพันธ์ ปี 2020 VAR คงกลายเป็นเป็นเรื่องปกติธรรมดาไปเสียแล้วในวงการฟุตบอล แม้ว่ามันจะสร้างความแคลงใจถึงมาตรฐานการตัดสินอยู่บ้างก็ตาม


เหล่าบรรดาคนในวงการฟุตบอลต่างเคยออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้กันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็น แกรี ลินิเกอร์ คริส ซัตตันส์ อลัน บราซิเลียน หรือแม้แต่ ริชาร์ด คีย์ส ทั้งในสื่อกีฬาต่าง ๆ รวมถึงทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก

​​


แต่ยังมีอีกหนึ่งรายจากอีกหนึ่งวงการที่ให้ความเห็นเอาไว้ได้ได้อย่างน่าสนใจ นั่นคือ มาร์โกต์ ร็อบบี้ นักแสดงหญิงชาวออสเตรเลีย ผู้เคยฝากผลงานเอาไว้ใน Neighbours, Wolf of Wall Street, Once Upon a Time in Hollywood รวมถึง Suicide Squad ในบท ฮาร์ลีย์ ควินน์ ที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดี


โดย มาร์โกต์ ได้พูดคุยกับทาง 90min พร้อมกับนักแสดงสมทบอย่าง คริส เมสซินา และ เอลลา เจย์ บัสโก้ ระหว่างการโปรโมทภาพยนต์เรื่องใหม่ Birds of Prey 


และเมื่อถูกถามเกี่ยวกับประเด็นร้อนบนโลกฟุตบอลอย่าง VAR นักแสดงผู้รับบทแฟนสาวของโจ๊กเกอร์ก็ตอบในทันทีว่า "อยากจะบอกว่า ฉันไม่ชอบแบบนี้เลย"


"ปกติฉันเป็นคนชอบดู รักบี้ แล้วก็กีฬาอื่น ๆ ของออสเตรเลีย ฉันชอบแบบสมัยก่อนมากกว่าเวลาที่กรรมการเป็นผู้ชี้ขาดว่า ฟาวล์ หรือ ไม่ฟาวล์"

​​

"แต่ปัจจุบันกลายเป็นว่าต้องใช้เวลากว่า 5 นาที เพื่อหยุดให้ทุกคนได้ดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากทุก ๆ มุม ทำให้เกมไม่ต่อเนื่อง แล้วมันเสียอรรถรสคุณเข้าใจไหม ? ทำไมคุณก็แค่ไว้ใจกรรมการ แล้วปล่อยให้เกมมันดำเนินต่อไปล่ะ ถ้ากรรมการบอก ฟาวล์ ก็คือหยุด ถ้า ไม่ฟาวล์ คุณก็แค่เล่นต่อไป" 


"จะผิดหรือถูกมันเป็นเรื่องเล็ก เพราะสำหรับฉันแล้วกีฬามันอยู่ที่ใจ มันเป็นเรื่องของสปิริต เป็นเรื่องของน้ำใจนักกีฬา" นักแสดงดีกรีผู้เข้าชิงออสก้าปีนี้ และเป็นแฟนคลับตัวยงของทีม ฟูแลม กล่าว


แล้วคุณล่ะ เห็นด้วยกับเธอไหม ?