โฆเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม​ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ส ยืนยันว่าการแย่งชิงอันดับท็อปโฟร์ของ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้มีลุ้นมากถึง 6 ทีมด้วยกัน แต่กลับไม่ใส่ชื่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลงไปด้วยทั้ง ๆ ที่ทางทฤษฎีถือว่าโอกาสสูงพอสมควร


"วูล์ฟแฮมป์ตัน & เชฟฯ ยูไนเต็ด กำลังต่อสู้อย่างสุดความสามารถเพื่อแย่งชิงอันดับท็อปโฟร์มาให้ได้ในฤดูกาลนี้ ถึงแม้กุนซือของพวกเขาจะยังถ่อมตัวอยู่ แต่ถ้าดูจากอันดับบนตารางคะแนน, ฟอร์มการเล่น รวมถึงคุณภาพอื่น ๆ แล้วบอกเลยว่าเป็นไปได้สูง" มูมู่ กล่าว

"นี่คือสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นจริงในพรีเมียร์ลีก ณ ปัจจุบันซึ่งผมเชื่อว่าคอลูกหนังทั้งโลกก็คงมองออก ฉะนั้นไม่แปลกใจเลยว่าทำไมบรรยากาศรอบ ๆ สองสโมสรนั้นจึงอบอวลไปด้วยมวลความสุขก้อนโต"

"อย่าลืมนะว่าเดือนที่แล้ว นูโน่ ซื้อปีกตัวท็อปอย่าง โปเดนเซ เข้ามาเสริมเกมรุกเพิ่ม ขณะเดียวกันทาง ไวล์เดอร์ ก็ได้ ซานเดอร์ เบิร์ก ซึ่งมีค่าตัวสูงเป็นสถิติสโมสรเลยทีเดียว"


"ตอนนี้มันเรื่องชิงท็อปโฟร์ไม่ใช่แค่เรื่องของ สเปอร์ส, อาร์เซนอล, เชลซี, เอฟเวอร์ตัน อีกต่อไปแล้ว แต่ผมขอนับรวม วูล์ฟแฮมป์ตัน กับ เชฟฯ ยูไนเต็ด เข้ามาเพิ่มอีก 2 ฉะนั้นมันจะต้องเป็นการต่อสู้ที่ดุเดือดไปจนกระทั่งวันสุดท้ายแน่นอน"