เซปป์ ฟาน เดน เบิร์ก ปราการหลังวันเดอร์คิดของ ​ลิเวอร์พูล ยอดทีมในศึก พรีเมียร์ลีก เปิดเผยแล้วว่าเหล่าแข้งดาวรุ่งจากชุดเยาวชนหงส์แดง ตั้งความฝันเอาไว้ร่วมกันว่าจะก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ได้พร้อมกันแบบยกแผง


"ทีมเยาวชนของ ลิเวอร์พูล ชุดนี้ถือเป็นกลุ่มนักเตะดาวรุ่งที่มีทั้งพรสวรรค์สูงกันแทบทุกคนแถมยังอายุอานามไล่เลี่ยกันมากอีกด้วย" หนูเซ็ปป์ กล่าว


"ผมไม่อยากพูดว่าพวกเราได้สร้างความสั่นสะเทือนให้กับวงการลูกหนังอังกฤษกันสำเร็จแล้ว เพราะทุกคนตระหนักรู้ดีว่าเส้นทางยังอีกยาวไกลและยากลำบากสุด ๆ กว่าจะติดชุดใหญ่ถาวรได้จริง ๆ"

"อย่างไรก็ตาม ผลงานของพวกเราตั้งแต่เกมกับ เอฟเวอร์ตัน มาจนวันชนะ ชรูว์สบิวรี ได้นั้นต้องถือว่าน่าชื่นชมจริง ๆ โดยเฉพาะแมตช์ล่าสุดอายุเฉลี่ยทั้งทีมคือ 19 ปีเองด้วย"


"ทุกคนรู้สึกภาคภูมิใจมากแม้เพราะถึงแม้จะได้ประตูชัยจาก OG แต่ก็คือความสำเร็จที่ร่วมสร้างกันอย่างเต็มความสามารถ เอาง่าย ๆ จนถึงทุกวันนี้ผมกับเพื่อน ๆ ยังคุยกันถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ในคืนนั้นอยู่เลย"


"แต่สิ่งสำคัญกว่านั้นก็คือ มันเป็นตัวจุดประกายให้ผู้เล่นจากชุดเยาวชนกล้าฝันว่าจะก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ให้ได้พร้อมกันแบบยกแผงในอนาคต !!"