เจอร์แมน เพนแนนท์ ยืนยันว่าแข้งที่กำลังตกเป็นข่าวกับ เชลซี และ ​แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าง จู๊ด เบลลิงแฮม จากทีม เบอร์มิงแฮม มีความเหมือน สตีเวน เจอร์ราร์ด สมัยดาวรุ่งแบบแทบจะถอดแบบกันมาเลยทีเดียว


"เบลลิงแฮม มีฝีเท้ามหัศจรรย์ขั้นสุดยอดของจริง และทุกนัดที่ดูเขาเล่นให้ เบอร์มิงแฮม ในฤดูกาลนี้ก็ทำให้นึกถึง สตีเวน เจอร์ราร์ด สมัยยังเป็นดาวรุ่งเลยทีเดียว" เพนแนนท์ กล่าว

"เขาทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือทีมแบบไม่มีเกรงกลัวอะไรทั้งสิ้น วิ่งขึ้น-วิ่งลงจนถึงกรอบเขตโทษสองฝั่งอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยได้ตลอดทั้งเกม เป็นมิดฟิลด์ที่ยิงประตูคมกริบ แอสซิสต์ก็แม่น มีลูกล่อลูกชนเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราวทั้งที่อายุก็เพิ่ง 16 ปีเท่านั้น"


"และเมื่อเด็กคนหนึ่งได้รับโอกาสลงสนามต่อเนื่องทุกสัปดาห์ ถือว่ามีประโยชน์ต่อการพัฒนาฝีเท้ามาก แม้จะอยู่ในลีกแชมเปียนชิพก็ตาม"

"ยอมรับนะ ผมแอบแปลกใจนะว่าทำไมมีแค่ เชลซี กับ แมนฯ ยูไนเต็ด เพียงสองทีมที่ตกเป็นข่าวกับ เบลลิงแฮม ทั้ง ๆ ที่เขามีพรสวรรค์สูงขนาดนี้"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด