โจลีออน เลสคอตต์ อดีตกองหลังจอมแกร่งของ ​แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือคนปัจจุบันจัดผู้เล่นลงสนามอย่างยุติธรรมแล้ว โดยเฉพาะในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ที่ จอห์น สโตนส์ และ นิโคลาส โอตาเมนดี ต้องสลับกันเล่นโดยมี แฟร์นานดินโญ เป็นตัวหลัก


"ถามว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา มีมุมมองต่อสองเซ็นเตอร์อย่าง สโตนส์ กับ โอตาเมนดี แบบไหน ทำไมถึงให้พวกเขาสลับกันลงเล่นโดยมี กลางรับอย่าง แฟร์นานดินโญ เป็นตัวยืนพื้นแทน ?" เลสคอตต์ เปิดประเด็น

"เรื่องแบบนี้ไม่มีใครรู้คำตอบดีไปกว่าตัว เป๊ป เองหรอก ขึ้นอยู่กับว่าเขาจะพูดให้เราฟังหรือเปล่าเท่านั้น แต่ทีนี้พอเก็บเอาไว้ในใจคนเดียว ก็เลยตกเป็นเป้าวิจารณ์ว่าจัดตัวนักเตะลงสนามแบบไร้ความยุติธรรม โดยเฉพาะกับ สโตนส์ ที่กลับมาฟิตสมบูรณ์แล้ว"

"อย่างไรก็ตาม จากมุมมองส่วนตัวของผม ช่วยยืนยันเลยว่าทั้ง สโตนส์ กับ โอตาเมนดี ได้รับโอกาสลงสนามมากเพียงพอแล้วในฤดูกาลนี้"


"และก็เข้าใจด้วยว่านักฟุตบอลทุกคนย่อมอยากออกสตาร์ทเป็น 11 ตัวแรกทุกนัดนั่นแหละ แต่ฟุตบอลทุกวันนี้มันมีปัจจัยหลายอย่างมาประกอบเยอะมาก ซึ่งคุณต้องมองโลกตามจริงด้วย


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด