แฟรงค์ แลมพาร์ด กุนซือของ ​เชลซี กล่าวว่าเขาพอใจที่ได้เห็นปฏิกิริยาของ เกปา อาร์ริซาบาลาก้า นายทวารหนุ่มของทีมหลังจากที่โดนดร็อปนั่งสำรองข้างสนามในเกม ​พรีเมียร์ลีก นัดล่าสุด


แลมพาร์ด ตัดสินใจส่ง วิลลี กาบาเยโร นายทวารตัวสำรองลงสนามในเกมที่เสมอกับ เลสเตอร์ ซิตี้ ด้วยสกอร์ 2-2 เมื่อสองสัปดาห์ก่อนปิดเบรคหนีหนาว ซึ่งการที่เจ้าตัวตัดสินใจจับมือกาววัย 25 ปีนั่งเป็นสำรองข้างสนามเนื่องจากฟอร์มการเล่นในช่วงหลังที่ไม่ค่อยน่าประทับใจนัก ประกอบกับยังแสดงถึงความผิดพลาดหลายครั้งจนทำให้ทีมต้องเสียไปแล้วหลายประตูอย่างไรก็ตาม กุนซือวัย 41 ปี ก็ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวที่ถามว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ที่ เกปา จะกลับมาเป็นมือหนึ่งอีกครั้งในเกมที่จะพบกับ ​แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันจันทร์นี้ โดยนายใหญ่ สิงห์บลู กล่าวว่า “ผมได้ตัดสินใจแล้ว เดี๋ยวพวกคุณก็รู้เอง”


“เขามีปฏิกิริยาที่ดี เป็นไปดั่งที่ผมคาดเอาไว้ เขาซ้อมอย่างหนัก ตั้งใจอย่างเต็มที่ ผมไม่ได้คุยกับเขามากเท่าไหร่นักในอาทิตย์นี้และมันเป็นสิ่งที่ผมต้องตัดสินใจ แต่การที่ผมไม่ได้ส่งเขาลงในเกมกับ เลสเตอร์ นั้นไม่ใช่การส่งสัญญาณเตือนอะไร ผมแค่อยากจะมีทีมที่พร้อมในทุกตำแหน่งเท่านั้นเอง”


“แต่ผมพอใจกับปฏิกิริยาของเขานะ” แลมพาร์ด กล่าว