เจมี เร้ดแนปป์ อดีตกองกลางของ ​ลิเวอร์พูล กล่าวชื่นชมประตูชัยที่ ซาดิโอ มาเน กองหน้าตัวสำรองยิงให้กับ หงส์แดง ในเกมเอาชนะ นอริช ซิตี้ ไปได้ในศึก ​พรีเมียร์ลีก เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา


กองหน้าชาวเซเนกัลได้รับบาดเจ็บทำให้พลาดการลงสนามไปหลายเกมก่อนหน้านี้ ก่อนที่เจ้าตัวจะฟิตกลับมามีชื่อเป็นตัวสำรองในนัดที่ออกไปเยือน แคร์โรว โรด และถูกเปลี่ยนตัวลงมาซัดประตูชัยอันสุดสวยช่วยทีมเก็บ 3 คะแนนได้สำเร็จ


เร้ดแนปป์ กล่าวถึงประตูดังกล่าวว่า “มันเป็นช่วงเวลาที่แสดงออกถึงความเป็นอัจฉริยะซึ่ง มาเน ได้แสดงออกมา นั่นคือสิ่งที่ทำให้พวกเขาแตกต่างในซีซันนี้ พวกเขาเป็นทีมที่อยู่อีกระดับในทุก ๆ แง่มุมสำหรับเกมในวันนี้”“พวกเขาทุกคนต่างทำงานกันอย่างหนัก แต่ก็มีนักเตะที่มีคลาสที่จะทำเรื่องแบบนี้ได้ เมื่อคุณส่งผู้เล่นที่มีคลาสอย่าง ซาดิโอ ที่ทำได้ 100 ประตูไปแล้วลงมายิงประตูชัย ผมกำลังพยายามนึกถึงประตูที่สวยที่สุดของเขา บางทีอาจจะเป็นเกมกับ ​แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เขายิงเข้ามุมอย่างสวยงาม”


“ในแง่ของความยากง่ายนั้น ประตูนี้เป็นอะไรที่น่าทึ่งมาก การเอาบอลลงด้วยเท้าขวาเมื่อมันลอยอยู่กลางอากาศอีกทั้งมีลมหรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวข้อง จากนั้นก็ยิงตวัดด้วยเท้าซ้ายอย่างรวดเร็ว บอลเสียบมุมอย่างรุนแรง มันเหลือเชื่อมาก”


“เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมจริง ๆ” เร้ดแนปป์ กล่าว