ลุค ชอว์ แบ็คซ้ายหน้าหวานของ​ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาตั้งคำถามต่อมวลมหาประชาชนคนดูบอลว่า ทำไมถึงด่าแต่ทีมตนฝ่ายเดียว แต่กลับไม่เคยตำหนิใส่ อาร์เซนอล เลยทั้ง ๆ ที่ผลงานออกมาแย่พอ ๆ กันใน พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้


"ไม่มีใครรู้หรอกว่าผมต้องกล้ำกลืนฝืนทนมากขนาดไหนที่ทั้งตัวเองและ แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องถูกคอลูกหนังทั้งโลกรุมวิจารณ์ด้วยคำพูดแย่ ๆ โดยไม่เคยกล่าวคำชมเลยเวลาเราทำผลงานกันดี" น้องชอว์ กล่าว


"ตอนนี้ผมเข้าใจแล้ว ที่เขาบอกว่าถ้าคุณค้าแข้งให้สโมสรใหญ่ หลาย ๆ ครั้งต้องหัดหน้าด้านหน้าทนเข้าไว้ เพราะจะถูกด่าจากทั่วทุกสารทิศแน่นอน ซึ่งของชมเพื่อน ๆ ด้วยว่ารับมือกันได้ดีมาก"

"คือคนภายนอกเนี่ยจ้องเล่นงานเราอยู่แล้วถ้าหากเอาชนะคู่แข่งไม่ได้ และถ้าเกิดแพ้ขึ้นมาล่ะก็ ไม่ต้องสืบเลยว่าโดนจัดหนักแน่นอน"


"คำถามคือ ทำไมเรื่องแบบนี้ไม่เห็นเกิดขึ้นกับ อาร์เซนอล บ้างล่ะ ? ไม่ใช่ว่าผมกำลังดูถูกทีมอื่นนะ แต่แค่ข้องใจว่าต้องเป็น แมนฯ ยูไนเต็ด เท่านั้นหรือหรือที่โดนด่าอยู่ฝ่ายเดียว"


"ผมพยายามมองให้มันเป็นเรื่องตลกแล้วกันเพราะถ้าวันไหน ผลการแข่งของสองทีมนี้ออกมาเหมือนกัน คนก็เลือกจะด่า แมนฯ ยูไนเต็ด แล้วปล่อยผ่าน อาร์เซนอล ไปเฉย ๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น นี่คือความจริง"