เยอร์เก้น คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมที่ ​ลิเวอร์พูล จะออกไปเยือน แอตเลติโก้ มาดริด ในศึก ​ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายเลกแรกที่ ว่านต๋า เมโทรโปลิตาโน ในคืนวันอังคารนี้ว่า เขาให้ความเคารพต่อทีมเจ้าบ้านเป็นอย่างมากและระบุว่า ตนและ ดิเอโก้ ซิเมโอเน มีเรื่องราวบางอย่างที่คล้ายคลึงกัน


“คุณลองดูผลต่างประตูได้เสียของพวกเขาใน ลาลีกา สิ พวกเขาทำได้ 25 ประตูเท่านั้นซึ่งมันไม่ได้มากมายอะไร แต่กลับเสียไปเพียง 17 ลูก ซึ่งมันน้อยมาก” เจเค กล่าวกับสื่อจากอังกฤษ“แอตฯ มาดริด มีผู้เล่นได้รับบาดเจ็บหลายคนในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา กองหน้าของพวกเขาไม่สามารถลงสนามได้ แต่ผมเห็นว่า อัลบาโร โมราต้า กลับมามีชื่อเป็นตัวสำรองในเกมกับ บาเลนเซีย แล้ว และผมก็ได้ข่าวมาว่า ดิเอโก้ คอสต้า ก็กลับมาลงซ้อมได้แล้วด้วย รวมทั้ง ชูเอา เฟลิกซ์ ที่ผมแน่ใจว่าเขาจะลงเล่นกับเราได้”


“ถ้าจะมีทีมที่เล่นเพื่อหวังผลการแข่งขัน นั่นคือ แอตเลติโก้ เลยล่ะ ผมให้ความเคารพต่อ ซิเมโอเน อย่างมาก และเขาจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ”


“เราสองคนมีเรื่องราวที่เหมือน ๆ กัน เราพยายามอย่างมากแต่ก็ไม่ค่อยได้แชมป์ แต่เราก็ยังพยายามอยู่เหมือนเดิม ผมชอบนะ เขาเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น แน่นอนว่าเรามีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน แต่ผมแน่ใจว่าเราจะลืมเรื่องนั้นตอนที่ยืนคุมทีมข้างสนามเพราะเขาเป็นคนที่กระตือรือล้นอยู่ตลอดเวลา” คล็อปป์ ระบุ