อเลสซานโดร เดล ปิเอโร ตำนานกองหน้า ​ยูเวนตุส แสดงความเห็นอย่างตรงไปตรงมาว่า ลีโอเนล เมสซี จะไม่มีวันย้ายออกจาก บาร์เซโลนา เด็ดขาดหลังตกเป็นข่าวลือกับทัพม้าลายมาพักหนึ่ง


​"ลีโอเนล เมสซี คืออัจฉริยะลูกหนังตัวจริงเสียงจริง และไม่มีใครเทียบได้อีกแล้ว" เดลปิ เปิดประเด็นก่อนแสดทรรศนะเอาไว้อย่างน่าสนใจ


"เวลาคุณพูดถึงการชิงรางวัลใหญ่ ๆ ที่มอบให้นักเตะแบบส่วนตัวอย่างเช่น บัลลงดอร์ หรือ แข้งยอดเยี่ยมแห่งปีจากฟีฟา ชื่อของ เมสซี จะติดหนึ่งในผู้ท้าชิงรอบสุดท้ายอย่างง่ายดายทุกครั้ง และคว้าชัยชนะไปครองได้ซะส่วนใหญ่ด้วย"

"ฤดูกาลนี้ก็เช่นกัน ในขณะที่หลายคนมองว่า เมสซี เริ่มดร็อปลงไปแล้ว แต่ผมยืนยันว่ายังคงเป็นปีที่ยอดเยี่ยมสำหรับเขาและ บาร์ซา อยู่เหมือนเดิม ฉะนั้นหากจะมีลุ้นบัลลงดอร์ต่ออีกปีก็คงไม่ใช่เรื่องเซอร์ไพร์ส"


"อีกเรื่องที่เห็นว่าเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ก็คืออนาคตของ เมสซี กับ บาร์ซา ซึ่งผมอยากให้ทุกคนมั่นใจว่ายังไงเขาก็ไม่คิดย้ายออกจากทีมรักจริง ๆ หรอก"


"ความสัมพันธ์ของ เมสซี กับ บาร์ซา มันแน่นแฟ้นแนบแน่นเกินกว่าที่คนนอกจะจินตนาการออก ฉะนั้นเขาจะอยู่ที่ คัมป์นู จนแขวนสตั๊ดแน่นอน นี่แหละคือความสวยงามอีกอย่างบนโลกฟุตบอล"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด