เควิน เดอ บรอยน์ กองกลางของ ​แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังในศึก ​พรีเมียร์ลีก ออกมายืนยันว่านักเตะทุกคนยังคงเชื่อใจในสโมสรหลังจากที่มีประกาศคำสั่งลงโทษแบนจากการลงเล่นใน ​ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นเวลา 2 ซีซันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา


ทีม เรือใบสีฟ้า โดน ยูฟา สั่งลงโทษแบนจากการลงเล่นในฟุตบอลยุโรปเป็นเวลา 2 ฤดูกาลเนื่องจากมีการทำผิดกฎไฟแนนเชียลแฟร์เพลย์และปลอมแปลงบัญชีงบดุล ซึ่งทางสโมสรได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าวและยื่นอุทธรณ์ต่ออนุญาโตตุลาการเป็นที่เรียบร้อยหลังจากมีข่าวดังกล่าวออกมา สื่อหลายสำนักต่างคาดการณ์ถึงการเปลี่ยนแปลงของสโมสรนับจากนี้ทั้งอนาคตของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา และบรรดาแข้งดังค่าเหนื่อยแพงของทีม อย่างไรก็ตาม เดอ บรอยน์ ได้กล่าวถึงเรื่องนี้หลังจบเกมที่พวกเขาเปิดบ้านเอาชนะ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ไปได้ 2-0 เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมาว่า


“เห็นได้ชัดว่าเรากำลังอยู่ในช่วงฮอลิเดย์ในขณะที่มีประกาศบทลงโทษนี้ออกมา จากนั้นเราก็กลับมาลงสนามอีกครั้ง สถานการณ์มันก็เป็นแบบนี้ เรากลับมาและฝึกซ้อมตามปกติและในท้ายที่สุดก็ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เราแค่เล่นเกมที่เรามี เหมือนกับวันนี้ที่เราโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม”


“เรายังคงเหลือเกมให้เล่นอีกมากมาย และหวังว่าเราจะสามารถกลับมาจับจังหวะการเล่นได้และมีแชมป์ติดไม้ติดมือซักถ้วย เราไม่รู้ว่าจะทำอะไรได้มากกว่าการเล่นฟุตบอล สโมสรกำลังทำในสิ่งที่ควรทำ และเราทุกคนก็เชื่อใจพวกเขา” เดอ บรอยน์ กล่าวกับ สกายสปอร์ต