ซาโลมอน รอนดอน อดีตดาวยิงของ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ที่ปัจจุบันค้าแข้งให้ ต้าเหลียน เอฟซี ในลีกจีน เปิดเผยว่า ​สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ติดต่อขอเซ็นสัญญาด้วยอย่างจริงจังก่อนเปลี่ยนไปใจเอา โอเดียน อิกาโล แบบสุดเซอร์ไพร์สใน ​ตลาดซื้อขายนักเตะ ช่วงหน้าหนาวที่ผ่านมา


"บอกตรง ๆ ว่าการได้รับความสนใจจากทีมใหญ่อย่าง แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นอะไรที่ทำให้ตื่นเต้นมากจนไม่เป็นอันกินอันนอนเลยล่ะ ประวัติศาสตร์ของพวกเขาสุดยอดจนไม่มีใครเทียบได้จริง ๆ" รอนดอน กล่าว


"พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นเวทีที่ผมเคยผ่านและทำผลงานได้ค่อนข้างดีมาก่อน และหากมีโอกาสเล่นให้ทีมใหญ๋ล่ะก็ ทุกอย่างจะยกระดับขึ้นมากแน่ ฉะนั้นจึงคาดหวังค่อนข้างมากกับดีลนี้พอสมควรเลย"

"พวกเขาเริ่มคุยกับเอเยนต์ก่อนซึ่งผมก็รอโทรศัพท์อย่างใจจดใจจ่อว่าบทสรุปจะเป็นเช่นไร เพราะมันมีเรื่องของสองสโมสรและสัญญาฉบับปัจจุบันเข้ามาเกี่ยวข้องจนอาจต้องพึ่งทนายให้ช่วยในชั้นศาลเลยทีเดียว"


"แต่สุดท้ายผมก็เห็น โอเดียน อิกาโล ชูเสื้อกับ แมนฯ ยูไนเต็ด แบบเซอร์ไพร์สสุด ๆ เพราะคนที่อยู่ตรงนั้นควรเป็นผมมากกว่าหากว่ากันตามไทม์ไลน์ที่พวกเขาติดต่อเข้ามา"


"ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมดีลของพวกเราถึงล่มกลางคันทั้ง ๆ ที่ผ่านการยื่นข้อเสนอระหว่างสโมสรไปแล้ว น่าเสียดายนะ เพราะฝันกำลังจะเป็นจริงอยู่แล้วเชียว"