คาร์โล อันเชล็อตติ เชื่อว่า จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูมือหนึ่งของ ​เอฟเวอร์ตัน แห่งศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ และทีมชาติอังกฤษยังคงเป็นนายทวารที่ยอดเยี่ยม แม้ว่าเจ้าตัวจะโดนวิจารณ์ฟอร์มการเล่นในช่วงหลังก็ตาม


นายทวารวัย 25 ปีโดนวิจารณ์เรื่องฝีมือการป้องกันประตูที่ทำได้ต่ำกว่ามาตรฐานในซีซันนี้ ในขณะที่นายทวารสัญชาติอังกฤษรายอื่น ๆ กำลังทำผลงานกันได้อย่างยอดเยี่ยมทั้ง นิค โป๊ป ของ เบิร์นลีย์ และ ดีน เฮนเดอร์สัน จาก เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ซึ่งทั้งหมดนี้จะต้องแย่งตำแหน่งมือหนึ่งกันในศึก ยูโร 2020 ช่วงซัมเมอร์อย่างไรก็ตาม อันเช ก็ได้ออกมาปกป้องลูกทีมและเชื่อว่า พิคฟอร์ด ยังคงเป็นผู้รักษาประตูเบอร์หนึ่งของทีมชาติอังกฤษเหมือนเดิม


“การเป็นมือหนึ่งของทีมชาติอังกฤษนั้นถือเป็นความรับผิดชอบอันใหญ่หลวง เขาคู่ควรกับสิ่งนี้และผมก็เชื่อว่าเขาเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดที่ทีมชาติอังกฤษมี ผมไม่กลัวเรื่องคำวิจารณ์ ในเกมกับ คริสตัล พาเลซ เขาอาจจะทำพลาด แต่ก็มีเซฟสวย ๆ ให้เห็นเหมือนกัน นี่คืองานของผู้รักษาประตู”


“โชคร้ายที่คุณสามารถทำผิดพลาด แต่หลังจากนั้นก็ต้องรีบลุกขึ้นมาแล้วเดินหน้าต่อไปให้เร็วที่สุด และเขาก็ทำแบบนั้น ด้วยเหตุผลนี้ ไม่ใช่แค่คุณภาพที่เขามีเท่านั้น เขาคือผู้รักษาประตูของทีมชาติ” กุนซือชาวอิตาเลียน กล่าว