สตีเวน เจอร์ราด ผู้จัดการทีมของ กลาสโกว เรนเจอร์ กล่าวว่าเขาไม่แน่ใจว่าตัวเองจะพร้อมหรือไม่หากว่าต้องรับหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่ของ ​ลิเวอร์พูล จ่าฝูง ​พรีเมียร์ลีก ในทันที


สตีวี จี ถูกวางไว้เป็นผู้รับสืบทอดตำแหน่งต่อจาก เยอร์เก้น คล็อปป์ และยังได้รับคำชมจากผลงานในการคุมทีมใน เรนเจอร์ส อยู่ในขณะนี้ อย่างไรก็ตามเจ้าตัวกลับไม่แน่ใจว่าหากพรุ่งนี้จะต้องรับงานคุมทีมที่ แอนฟิลด์ เขาจะมีความพร้อมหรือไม่


“ผมเข้าใจว่าที่ใครหลายคนอยากให้ผมกลับมารรับงานคุมทีมอีกครั้ง นั่นเป็นเพราะว่าผมเคยเป็นกัปตันทีมและเล่นให้กับสโมสรมาอย่างยาวนาน” เจอร์ราด กล่าวกับ เดลีเมล“แต่ผมฉลาดพอที่จะรู้ดีว่า ก่อนอื่นเลยคุณต้องดีพอ และเจ้าของทีมก็ต้องคิดว่าคุณคือคนที่เหมาะสมกับสโมสรจริง ๆ สมมติว่า คล็อปป์ พาทีมเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก, ​ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก และก็อำลาทีมเพราะเขาคิดว่าคงทำอะไรไม่ได้มากไปกว่านี้แล้ว พวกเขาก็คงจะไม่เลือกผมเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่เพียงเพราะว่าผมเป็นหนึ่ง 20 คนที่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดหรอก“


“คุณไม่สามารถวางแผนทุกอย่างในแบบซีซันต่อซีซันได้ ถ้ามันมีการเปลี่ยนแปลงภายในระยะเวลาไม่กี่เดือน คุณอาจจะต้องกลายเป็นคนตกงาน นี่คือความโหดร้ายของอาชีพผู้จัดการทีม ซึ่งคุณต้องรับรู้เรื่องนี้ก่อนที่จะเข้ารับงานนี้”


“เยอร์เก้น คล็อปป์ บอกว่าตอนที่เขายังไม่เป็นที่รู้จักนั้นเขาทำผิดพลาดอยู่สองปี จากนั้นก็ค่อย ๆ มีความมั่นใจมากขึ้น ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ผมทำเมื่อตอนที่คุมทีมเยาวชนที่ ลิเวอร์พูล ผมไม่ได้รับงานคุม เรนเจอร์ส เพื่อที่จะทำลายอาชีพของตัวเอง ดังนั้นเมื่อถามว่าผมพร้อมที่จะคุม ลิเวอร์พูล หรือยัง ผมว่าอาจจะยังไม่ใช่ตอนนี้นะ” เจอร์ราด กล่าว