เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันว่าถึงแม้ เจมี วาร์ดี้ จะยิงประตูได้น้อยลงในระยะหลัง แต่ก็ยังมีประโยชน์ต่อเกมรุกอย่างมหาศาลเหมือนกับที่ โรแบร์โต้ ฟิร์มิโน ทำให้ ​สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล เพื่อนร่วมศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ นั่นเอง


"ผมมั่นใจว่ายังไง วาร์ดี้ ก็ยิงประตูให้เราได้อีกเรื่อย ๆ แน่ ฉะนั้นไม่ต้องกังวลหรอกว่าเขาจะกระสุนด้านไปอีกนานแค่ไหน หน้าที่ของเราแค่รอดูเท่านั้น" กุนซือตาหวาน กล่าว

"นี่คือเรื่องปกติสำหรับนักฟุตบอลอยู่แล้ว เพราะบางครั้งคุณก็ฟอร์มเทพยิงรัวต่อเนื่องทุกนัด บางครั้งอาจปืนฝืดเป็นเดือน แต่สิ่งสำคัญคืออย่าฝืนเร่งตัวเอง เพราะมันจะกลายเป็นความกดดัน ซึ่ง วาร์ดี้ มีประสบการณ์มากพอจะเข้าใจสถานการณ์ของตัวเองดี"


"อีกอย่าง สถานการณ์พวกนี้มันไม่ใช่เพราะคน ๆ เดียว แต่เป็นเรื่องที่นักเตะทั้งหมดรับผิดชอบร่วมกัน เพราะถ้าคุณปั้นเกมบุกขึ้นไปให้กองหน้าไม่ได้ เขาก็หมดสิทธิ์ส่งบอลเข้าประตูเหมือนกัน"


"อย่างไรก็ตาม วาร์ดี้ ยังคงเป็นกองหน้าที่มีอิทธิพลต่อรูปเกมสูงเหมือนเดิม แม้จะยิงน้อยลงก็ตาม ผมอยากให้มองไปที่ ฟิร์มิโน ของ ลิเวอร์พูล ที่ยิงได้แค่ 10 ลูกแต่ทีมขาดไม่ได้เลยสักนัดเดียว ฉะนั้นอยากให้เลิกตำหนิกันได้แล้ว"