ดาบิด บีญา ตำนานกองหน้าระดับโลกชาวสเปน ยอมรับตามตรงแล้วว่าเมื่อปี 2013ตนเกือบจะได้เซ็นสัญญากับ ​อาร์เซนอล แบบ 90% แต่สุดท้ายดันเปลี่ยนใจย้ายไป แอตเลติโก มาดริด แทนซะอย่างนั้น


"ช่วงปี 2013 ตอนที่ผมกำลังคิดย้ายออกจาก บาร์เซโลนา ก็ได้รับการติดต่อจาก อาร์เซนอล ก่อนจะเริ่มเจรจากันอย่างจริงจังหลายครั้งทั้งนั่งคุยต่อหน้าและทางโทรศัพท์" บีญา กล่าว

"ยอมรับว่าทุกอย่างดำเนินไปด้วยดีจนผมรู้สึกว่ามีโอกาส 90% ที่จะได้ไปร่วมงานกับ อาร์เซน เวนเกอร์ จริง ๆ เลยด้วยซ้ำ แต่แล้วจู่ ๆ ดีลในฝันนี้ก็ไม่เคยเกิดขึ้นจริง"


"เป็นความผิดของทางฝ่ายผมเองที่ล้มเลิกการเจรจากลางคันเพราะจังหวะนั้น แอตฯ มาดริด ติตต่อเข้ามา และพวกเราก็ใช้เวลาไม่เกิน 4 วันเพื่อปรับแก้รายละเอียดในสัญญาแล้วเปิดตัวเลย"


"ไม่รู้เหมือนกันว่าเส้นทางชีวิตตัวเองจะออกมาเป็นแบบไหนถ้าเลือก อาร์เซนอล ในวันนั้น แต่ยืนยันว่าผมมีความสุขกับ แอตฯ มาดริด มากแม้เราจะไม่ได้แชมป์ลีกด้วยกันก็ตาม มันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องสุด ๆ แล้วล่ะ"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด