ข่าว

พรีเมียร์ลีกเฟิร์ม ทำไม ซอน เฮือง มิน โดนแดง หลังตอนแรกผู้ตัดสินให้แค่เหลือง

วันจันทร์ 04 พฤศจิกายน 2562

        พรีเมียร์ลีกชี้แจง ทำไม ซอน เฮือง มิน ถึงถูกไล่ออกหลังเสียบหนักใส่ อังเดร โกเมส แม้ก่อนหน้านี้ผู้ตัดติดให้แค่ใบเหลือง จากการรายงานของ Mirror สื่อชื่อดังต่างประเทศ เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2562

        เกมพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมาระหว่าง เอฟเวอร์ตัน และ สเปอร์ส จบลงด้วยผลเสมอ 1-1 แต่ในนาทีที่ 79 ซอน เฮือง มิน เข้าเสียบสกัดใส่ อังเดร โกเมส ทางด้านหลังก่อนที่ แซร์จ ออริเย่ร์ จะเข้ามาปะทะอีกคนหนึ่ง ผู้ตัดสิน มาร์ติน แอสกินสัน แจกใบเหลืองให้กับดาวเตะทีมชาติเกาหลีใต้ แต่ก็เปลี่ยนใจให้ใบแดงหลังเห็นอาการบาดเจ็บของมิดฟิลด์ทีมชาติโปรตุเกสที่ถึงขั้นข้อเท้าหัก

        ล่าสุดทางพรีเมียร์ลีกได้ออกมาชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าวแล้วว่า "ใบแดงของ ซอน นั้นมาจากการเล่นที่อันตรายและอาจทำให้ผู้เล่นได้รับบาดเจ็บ ซึ่งนั่นมาจากการเล่นที่รุนแรงของเขา" และการให้ใบแดงของผู้ตัดสินนั้นก็ไม่ได้มาจากการตัดสินของ VAR มันไม่ได้ถูกส่งไปที่นั่น ซึ่งมันเป็นการตัดสินใจจากอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้น รวมถึงปฏิกิริยาของ ซอน และผู้เล่นของทั้งสองทีม ก็น่าจะช่วยให้ มาร์ติน แอสกินสัน ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

        สำหรับอาการบาดเจ็บของ อังเดร โกเมส นั้น สโมสรเอฟเวอร์ตัน แจ้งว่า ตัวนักเตะจะเข้ารับการผ่าตัดในวันนี้ ส่วนจะกลับมาลงสนามได้อีกครั้งเมื่อไรนั้นต้องรอการยืนยันจากแพทย์อีกครั้งหนึ่ง

ภาพจาก : AFP

อ้างอิงข่าวจาก : กระปุกดอทคอม