แดนนี เมอร์ฟี อดีตจอมปั่นลูกนิ่งของ ​ลิเวอร์พูล ออกโรงเชียร์ แจ็ค กรีลิช ว่าถ้าคิดย้ายจาก แอสตัน วิลลา ให้เลือกทัพหงส์แดง เพราะสไตล์เข้ากับปรัชญาแบบลงตัว 100% นั่นเอง


"กรีลิช เป็นนักฟุตบอลที่มีศักยภาพสูงพอจะก้าวขึ้นเป็นระดับท็อป แถมยังสร้างประโยชน์ต่อทีมได้หลากหลายรูปแบบเหมือน เพราะทั้งแข็งแกร่ง, รวดเร็ว, เทคนิกสูง, ฉลาดหลักแหลมด้วย" เมอร์ฟี กล่าว

"ถ้าเขาย้ายมาอยู่กับ ลิเวอร์พูล จริง ๆ ทุกคนอาจมองว่าเขาต้องตกระกำลำบากในการแย่งตำแหน่งกับผู้เล่นคนอื่น แต่ผมเชื่อว่าเด็กคนนี้จะได้รับโอกาสเหนือ เกอิต้า, มิลเนอร์ และอยู่ในระดับสูสีกับ ไวจ์นัลดุม ด้อยกว่านิดหน่อยตรงเรื่องประสบการณ์เท่านั้น"

"ในช่วงซัมเมอร์นี้ เขาจะย้ายออกจาก แอสตัน วิลลา แน่นอน โดยมีตัวเต็งเป็นทีมรักตั้งแต่สมัยเด็กอย่าง แมนฯ ยูไนเต็ด ที่อาจปล่อย พอล ป็อกบา ออกไป"


"แต่ใจผมอยากให้ไป ลิเวอร์พูล นี่ไม่ได้พูดเพราะตัวเองเป็นอดีตนักเตะ แต่สไตล์ของ กรีลิช เหมาะกับปรัชญาที่ คล็อปป์ ใช้อยู่แบบ 100% หรือถ้าไม่เอาจริง ๆ ก็อยากให้เป็น แมนฯ ซิตี้ มากกว่า"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด