เซร์คิโอ บุสเกตส์ กองกลางของ บาร์เซโลนา ยอมรับว่าทีมของเขาโดนการเล่นแบบเพรสซิ่งสูงของ เรอัล มาดริด เล่นงานจนไม่สามารถทำอะไรได้ถนัดและเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องพ่ายแพ้ในศึก เอลกลาซิโก้ ที่ ซานติอาโก้ เบอร์นาเบว เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา


ราชันชุดขาว ได้ประตูจาก วินิซิอุส จูเนียร์ และ มาเรียโน ดิอาซ ในช่วง 20 นาทีสุดท้ายของครึ่งหลัง ช่วยให้ทีมเอาชนะคูปรับสำคัญอย่าง บาร์ซา ไปได้ 2-0 ส่งให้พวกเขาขึ้นนำเป็นจ่าฝูง โดยมีแต้มมากกว่า 1 คะแนนบุสเกตส์ กล่าวกับทาง มาร์ก้า หลังจบเกมว่า "เราคุมเกมไม่ได้เพราะเราไม่สามารถครองบอลได้เลย เราไม่รู้ว่าจะพาบอลมาจากแดนหลังได้อย่างไร ในเมื่อโดนพวกเขาไล่กดดันแบบตัวต่อตัวแบบนั้น"


"บางครั้งคุณก็ไม่แน่ใจในการผ่านบอลและคุณก็มีความเสี่ยง แม้ผมคิดว่าเราเองก็มีนักเตะที่จะสามารถแก้ไขสถานการณ์เหล่านั้นได้ เราทุกคนชอบที่จะมีบอลอยู่กับตัวและแม้ผมจะคิดว่าเรามีนักเตะที่ทำแบบนั้นได้ แต่เราก็เล่นได้ลำบากเมื่อไม่มีบอล เพราะเราไม่ใช่ทีมที่เล่นเกมรับได้ดีหรอืเป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุด"สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด