กาเบรียล มาร์ติเนลลี กองหน้าพรสวรรค์สูงของ ​อาร์เซนอล เปิดเผยแล้วว่าเคยมาฝึกซ้อมและทดสอบฝีเท้ากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ติดต่อกันนาน 4 ปี สมัยยังเป็นแข้งเยาวชน แต่ไม่เคยได้รับข้อเสนอใด ๆ จากทางฝั่งผีแดงเลยแม้แต่ครั้งเดียว


"ดูเหมือนคนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยรู้ว่า แมนฯ ยูไนเต็ด กับทีมเก่าผมในบราซิล อย่าง  อิตูอาโน เป็นพันธมิตรกันอยู่ ทำให้มีการส่งนักเตะมาฝึกซ้อมถึงสนามโอลด์แทรฟฟอร์ดเป็นประจำทุกปี" แข้งแซมบ้า กล่าว

"และผมก็เป็นหนึ่งในกลุ่มดาวรุ่งที่ถูกส่งมาฝึกซ้อมและดูงานกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ติดต่อกันนานถึง 4 ปี ซึ่งยอมรับว่าประสบการณ์นี้สวยงามล้ำค่าเหลือเกิน"


"มันทำให้ทุกคนมีโอกาสสัมผัสบรรยากาศอันยอดเยี่ยมของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ทันที ผมได้เจอและพูดคุยกับแข้งดัง ๆ อย่าง เฟลไลนี, เอวรา, ป็อกบา ซึ่งแน่นอนว่ามีรูปถ่ายร่วมกันเพียบเลยด้วย"


"อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่เคยคุยเรื่องการเซ็นสัญญากับผมเลยแม้แต่ครั้งเดียว แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะผมยังอายุน้อย จึงพร้อมกลับไป อิตูอาโน เพื่อทำงานพัฒนาตัวเองต่อเหมือนเดิม"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด