เฮนริค มคิตาร์ยาน กลางรุกที่ ​อาร์เซนอล ส่งให้ โรมา ยืมใช้งานในฤดูกาลนี้ เปิดเผยความสัมพันธ์ระหว่างตนกับอดีตโค้ชอย่าง โฆเซ มูรินโญ และ เยอร์เกน คล็อปป์ ว่าแตกต่างกันชัดเจน


"ความสัมพันธ์ระหว่างผมกับ โฆเซ มูรินโญ เป็นอะไรที่ซับซ้อนอธิบายออกมาเป็นคำพูดยากสุดแล้ว เพราะไม่เคยทำงานร่วมกับโค้ชแบบนี้มาก่อนเลยบนเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพ" มิคกี้ กล่าว


"ด้วยความที่ มูรินโญ เกิดมาเพื่อเป็นผู้ชนะในทุก ๆ กรณี เขาจึงคาดหวังให้ลูกทีมต้องคว้าชัยชนะเหนือคู่แข่งได้ในทุก ๆ การแข่ง โดยไม่สนว่าคนอื่นจะคิดยังไง ทำตัวลำบากแค่ไหนก็ตาม"


"อย่างไรก็ตาม มันมีความแปลก ๆ บางอย่างที่เข้าใจยากเกิดขึ้นด้วยเช่นกัน เพราะช่วงที่ผมอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด คือเราไม่ได้ทำงานหนักอะไรมากมายเพื่อสร้างทีมใหม่เลย แต่กลับคว้าแชมป์มาครองได้ 3 รายการเชียวนะ ถึงจะงงแต่ก็แฮปปี้แหละ"


"ส่วน เยอร์เกน คล็อปป์ นี่เรียกว่าตรงกันข้ามแบบสุดขั้วเลยเพราะสำหรับผม เขามีความเป็นพ่อเป็นพี่ชายเป็นหัวหน้าครอบครัวอย่างแท้จริง ตอนอยู่ ดอร์ทมุนด์ นี่แหละที่ทำให้เริ่มเข้าใจว่าฟุตบอลของจริงเป็นเช่นไร"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด