จอห์น บาร์นส์ ตำนานปีกซ้าย ​ลิเวอร์พูล ยืนยันว่าถึงแม้ทีมรักจะแพ้เยอะผิดปกติในช่วงนี้ แต่ก็เชื่อว่าจะกลับมาท็อปฟอร์มได้อีกครั้ง ฉะนั้นแฟน ๆ ไม่ต้องวิตกกังวลกันมากเกินไป


"ผลงานตลอด 18 เดือนที่ผ่านมาของ ลิเวอร์พูล ถือว่าอยู่ในระดับเกือบสมบูรณ์เลยทีเดียว ฉะนั้นหากจะมีสะดุดบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ พวกเขาก็ไม่สมควรถูกตำหนิใด ๆ ทั้งสิ้น" ปีกนิลกาฬ กล่าว

"คือผมเห็นแฟนหงส์ยังวิจารณ์กันเสีย ๆ หาย ๆ อยู่เลยหลังจากที่เราแพ้ 3 จาก 4 นัดหลังสุด ซึ่งผมก็คำนวนไว้แล้วว่าถ้าเราต้องลงแข่งประมาณ 70 นัดต่อฤดูกาลเนี่ย แพ้แค่ 4 นี่ถือว่าโคตรโอเคเลย"


"อีกอย่างคือทีมระดับ ลิเวอร์พูล มันไม่มีทางแพ้รัว ๆ ไปจนจบฤดูกาลอยู่แล้ว เดี๋ยวพอตั้งลำได้ก็กลับมาระเบิดฟอร์มเทพเดินเครื่องบุกเต็มพิกัดเหมือนเดิมนั่นแหละ"


"ด้วยทัศนคติ, ความหลงใหลในเกมฟุตบอล, ความมุ่งมั่นตั้งใจ, คำสัญญาที่ให้ไว้กับแฟน ๆ ทั้งหมดคือแรงผลักดันที่ทำให้เราอยู่เหนือกว่าคู่แข่งอื่น ๆ ในท็อปโฟร์อย่างทุกวันนี้ และมันจะเป็นเช่นนั้นไปเรื่อย ๆ ด้วย"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด