สตีฟ แม็คมานามาน ตำนานปีกจอมเลื้อย เชื่อว่า ​ลิเวอร์พูล จะไม่บ้าคลั่งทุ่มเงินก้อนโตราว 50 ล้านปอนด์เพื่อซื้อ จู๊ด เบลลิงแฮม จาก เบอร์มิงแฮม ซิตี้ แข่งกับทีมอื่น ๆ ตามข่าวลือแน่นอน


"ผมได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของ จู๊ด เบลลิงแฮม มานานตั้งแต่สมัยเขาเป็นดาวรุ่งระดับอคาเดมีแล้ว และตอนนี้ก็ถือเป็นหนึ่งในเด็กวัย 16 ปีที่โด่งดังมากสุดของอังกฤษเลย" แม็คก้า กล่าว

"จากข่าวลือเท่าที่เห็นก็มีหลายทีมใหญ่จากลีกสูงสุดอยากได้ตัวเขาไปอยู่ด้วย ซึ่งแน่นอนว่ารวมถึง แมนฯ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล ซึ่งอันนี้ไม่รู้ว่าจริงเท็คแค่ไหน เราคงต้องถามไปยัง เบอร์มิงแฮม อีกที"


"แต่ถามว่า ลิเวอร์พูล ควรให้ความสนใจในตัวเด็กคนนี้มากแค่ไหน ? ในขณะที่ทีมอื่นพร้อมทุ่มเงินสูงราว 30-50 ล้านปอนด์เพื่อฉีกสัญญา"


"อย่าลืมนะว่าในอคาเดมี, ทีมเยาวชน, ทีมชุด U-23 ของ ลิเวอร์พูล เองก็มีเด็กเทพ ๆ พรสวรรค์สูงอยู่เต็มไปหมด ฉะนั้นหาก คล็อปป์ บ้าคลั่งซื้อ เบลลิงแฮม ด้วยเงินก้อนโตแข่งกับคนอื่น ผมคงแปลกใจหงายตกเก้าอี้คนแรกเลยล่ะ"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด