ลี ดิ๊กซัน อดีตกองหลังของ ​อาร์เซนอล ยักษ์ใหญ่ในศึก พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ออกมาตั้งข้อสังเกตว่าบอร์ดบริหารของทีม ไอ้ปืนใหญ่ จะมีเงินทุนเพียงพอที่จะให้ มิเกล อาร์ตเต้า ผู้จัดการทีมทำการเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้หรือไม่


แม้ว่าจะสามารถเข้ามายกระดับการเล่นของ เดอะกันเนอร์ส ได้ดีพอสมควร แต่กุนซือชาวสแปนิชก็ยังต้องการนักเตะที่เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมในช่วงซัมเมอร์เพื่อสร้างทีมในการแย่งชิงพื้นที่ ยูฟา แชมเปี้ยนส์ลีก และคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วย โดยเรื่องนี้ ดิ๊กซัน ได้ออกมาตั้งคำถามว่าบอร์ดบริหารจะสนับสนุนผู้จัดการทีมของพวกเขาได้มากพอหรือไม่“อาร์เตต้า เข้ามาเปลี่ยนแปลงโครงสร้าง วัฒนธรรม และนำเรื่องของวินัยเข้ามาสู่ทีม เรากำลังจะได้เห็นสิ่งเหล่านี้ค่อย ๆ กลับคืนมาในช่วง 18 เดือนต่อจากนี้ แต่สิ่งที่ยากก็คือการซื้อขายนักเตะครั้งต่อไป ทีมแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าพวกเขายังมีการทำงานเบื้องหลังที่ยังไม่ดีพอในหลาย ๆ ส่วน”


“อาร์เตต้า จะส่งรายชื่อนักเตะที่เขาต้องการให้กับคณะกรรมการบริหารและจากนั้นบอร์ดก็จะไปดึงตัวนักเตะที่เขาต้องการมาสู่ทีม แต่ถามว่าพวกเขามีเงินมากพอิที่จะทำแบบนั้นหรือไม่? ผมว่าคงไม่นะ”


“นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมสิ่งนี้จึงเป็นงานใหญ่ที่เขาต้องเจอ เพราะเราทุกคนกำลังเฝ้ามองดูว่าพวกเขาจะเซ็นสัญญากับนักเตะคนใดในครั้งต่อไป”