คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือของ ​เอฟเวอร์ตัน ตอบคำถามนักข่าวเกี่ยวกับเป้าหมายในอนาคตของสโมสร หลังจากที่เขาเคยประสบความสำเร็จในการคุมทีมยักษ์ใหญ่อย่าง เอซี มิลาน และ เรอัล มาดริด โดยสร้างผลงานด้วยการเป็นเจ้าของแชมป์ ​ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 3 สมัย


เดอะท็อฟฟี่ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมหลังจากที่แต่งตั้ง อันเช เข้ามารับงานผู้จัดการทีมคนใหม่เมื่อปลายปีที่ผ่านมา โดยพวกเขาสามารถก้าวขึ้นมาจากโซนท้ายตารางมีลุ้นในการไปเล่นฟุตบอลยุโรปอยู่ในตอนนี้อย่างไรก็ตามผู้จัดการทีมชาวอิตาเลียนกล่าวว่าหลังจบเกมที่พ่ายให้กับ ​เชลซี 4-0 เมื่อคืนวันอาทิตย์ว่า การได้ไปเล่น ฟุตบอล ยูฟา แชมเปี้ยนส์ลีก นั้นเป็นเรื่องของเป้าหมายในอนาคตที่เขาวางเอาไว้ ซึ่งยังไม่ใช่ในเร็ววันนี้


“มันเป็นเป้าหมายในอนาคตของสโมสร แน่นอนว่าเราต้องพัฒนาอีกเยอะ อย่างที่ผมเคยบอกเอาไว้ว่าเรายังไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกับ เชลซี ด้วยซ้ำ แม้ว่าเมื่อหลายสัปดาห์ก่อนเราจะสามารถก้าวขึ้นมาอยู่ในระดับเดียวกับ ​แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ก็ตาม”


“คุณไม่สามารถจะไปตัดสินอนาคตของทีมได้จากผลงานเพียงสัปดาห์เดียว เราจะได้เห็นกันว่าเราอยู่ตรงจุดไหนหลังจบซีซัน แต่เราได้ตั้งเป้าหมายในอนาคตเอาไว้แล้วว่าเราต้องการลุ้นทั้งใน ​พรีเมียร์ลีก และฟุตบอลยุโรป”