แม้ว่าจะสามารถเปิดบ้านเอาชนะ ​เอฟเวอร์ตัน ไปได้ด้วยสกอร์ล้นหลามถึง 4-0 ในศึก ​พรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แฟรงค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีม ​เชลซี ก็ได้ออกมากล่าวว่าเขายังไม่ยินดีเท่าไหร่นัก และอยากเห็นลูกทีมโชว์ฟอร์มได้สม่ำเสมอมากกว่านี้ในช่วงโค้งสุดท้ายของซีซัน


ทีมสิงห์บลูยังโชว์ฟอร์มได้ไม่สม่ำเสมอนัก แม้ว่าพวกเขาจะเพิ่งเอาชนะ ​ลิเวอร์พูล ในฟุตบอล เอฟเอคัพ รอบ 5 มาเมื่อกลางสัปดาห์ และเก็บชัยชนะเหนือ เดอะท็อฟฟี ได้ในเกมล่าสุด แต่ก็เป็นการกลับมาเก็บชัยชนะได้เป็นนัดที่ 2 ในรอบ 8 เกมหลังสุดเมื่อรวมทุกรายการเท่านั้น


แลมพาร์ด กล่าวว่าเขาต้องการให้ทีมโชว์ฟอร์มได้อย่างสม่ำเสมอกว่านี้ในการลุ้นทำอันดับในศึก พรีเมียร์ลีก และฟุตบอลรายการอื่น ๆ ในช่วงโค้งสุดท้ายของซีซัน“ผมค่อนข้างจะระมัดระวังในการพูดแบบนั้น ฟอร์มการเล่น 2 นัดหลังสุดนั้นดูจะเป็นเช่นนั้น แต่ผมก็มีประสบการณ์มากพอที่จะรู้ถึงการออกไปเยือน แอสตัน วิลลา ทีมซึ่งต้องต่อสู้ดิ้นรนกับการหนีตกชั้นและมีนักเตะที่ดีอยู่ในทีม ดังนั้นเราควรจะโชว์ฟอร์มให้เหมือนในวันนี้อีกครั้งในทุก ๆ สัปดาห์”


“ใช่ ในช่วงต้นซีซันนั้นเราทำผลงานได้ดี แต่ก็มาหลุดฟอร์มเล่นได้ไม่สม่ำเสมอในช่วงหลัง ไม่มีทีมไหนไม่เป็นแบบนี้มั่งนอกจาก ลิเวอร์พูล?”


“ผมรับไม่ได้กับความไม่คงเส้นคงวาที่เกิดขึ้น ซึ่งมันเห็นได้ชัด แต่ก็สามารถเข้าใจได้เพราะตอนนี้มันเป็นอยู่ในช่วงของการเปลี่ยนผ่าน แต่เราต้องทำงานกันตั้งแต่วันนี้เพื่อแสดงให้เห็นว่าเราสามารถจบซีซันด้วยความแข็งแกร่งและดีขึ้นเรื่อย ๆ” แลมพาร์ด กล่าว