แฟรงค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีม​ เชลซี ยอมรับตามตรงว่าไม่มีสโมสรไหนใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้รักษาฟอร์มดีเอาไว้ได้ต่อเนื่องสม่ำเสมอเลย ยกเว้น ลิเวอร์พูล ทีมเดียวเท่านั้น


"ผมสัมผัสได้ว่า เชลซี เองก็กำลังจะกลับมาบินสูงต่อเนื่องอีกครั้งแล้วเมื่อดูจากฟอร์มสองนัดหลังสุด แต่ประสบการณ์ก็สอนให้รู้ว่าการรักษาความต่อเนื่องคือเรื่องยากสุด ๆ ของจริง" แลมพ์ กล่าว

"​สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับก็คือ บุญเก่าที่เราสร้างเอาไว้ตอนต้นฤดูกาลช่วยให้ทีมยังยึดอันดับบนพื้นที่ท็อปโฟร์ไว้ได้เหนียวแน่นแบบนี้ ไม่งั้นก็คงร่วงไปนานแล้ว เพราะระยะหลังคือขาดความสม่ำเสมออย่างรุนแรง"


"อย่างไรก็ตาม ทุกทีมในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ไม่มีทีมไหนเล่นได้ดีสม่ำเสมอเลย ยกเว้นแค่ ลิเวอร์พูล ทีมเดียวเท่านั้น นั่นคือมุมมองของผม"


"ฉะนั้นหากมีใครมาบอกว่า เห้ย เชลซี ทำไมเล่นกันไม่เสถียรเอาซะเลย ผมจึงไม่ค่อยเห็นด้วยเท่าไหร่นัก เพราะเราอยู่ในช่วงระหว่างเปลี่ยนยุคสมัย สร้างทีมขึ้นใหม่ในแบบที่แตกต่างจากเดิมโดยสิ้นเชิง รอดูกันไปเรื่อย ๆ เถอะ มันจะต้องดีขึ้นแน่"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด