เมสัน โฮลเกต กองหลังชาว อังกฤษ​ วัย 23 ปีสังกัด ​เอฟเวอร์ตัน เผยว่าการที่ต้องทนเห็น ​ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ นั้นเป็นสิ่งที่เขาไม่สามารถทนดูได้ก่อนหน้าศึก เมอร์ซีย์ไซด์ดาร์บี้ ที่จะฟาดแข้งกันใน กูดิสัน พาร์ค คืนวันอาทิตย์นี้


โดย หงส์แดง ขึ้นแท่นจ่อคว้าแชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรกในรอบ 30 ปีเต็มทีหาก ​แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ปราชัยนัดใดในหนึ่งที่พวกเขาจะฟาดแข้งก่อนทีมของ เยอร์เก้น คล็อปป์ ลงทำการแข่งขันในวันอาทิตย์(พบ อาร์เซนอล คืนวันพุธ และพบ เบิร์นลีย์ คืนวันเสาร์)


"ผมจะออกจากเมือง ลิเวอร์พูล ไปให้ไกลเลย" โฮลเกต กล่าวถึงช็อตบาดใจที่อาจเกิดขึ้นในรังเหย้าของตนเองเมื่อคู่อริอาจฉลองแชมป์ที่ กูดิสัน "บอกตามตรงนะ ผมไม่คิดว่าอยากที่จะไปอยู่ใกล้ๆ จุดนั้นสักเท่าไหร่!"


"แต่ต้องยอมรับว่าพวกเขาเล่นได้ยอดเยี่ยมเอามากๆ คุณไม่สามารถปฎิเสธสิ่งนั้นได้ พวกเขาสมควรที่จะคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก"


"พวกเขาทำได้ดีและเราไม่สามารถจะหยุดยั้งได้ แต่เรามีเกมกับ ลิเวอร์พูล ที่จะต้องลงเล่นในสัปดาห์นี้และเราตั้งตารอที่จะฟาดแข้งกับพวกเขาอย่างใจจดใจจ่อ แม้ว่าตอนนี้ หงส์แดง จะเข้าฝักแต่แน่นอนว่ามันไม่ได้ส่งผลใดๆ ต่อเราทั้งสิ้น เราเป็นทีมคู่อริกันและมันสำคัญมากกว่าเมื่อถึงเวลาที่ต้องมาเจอกัน เราแค่เพียงต้องมีสมาธิกับการเล่นของตนเองเท่านั้น"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด