สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ยืนยันอย่างเป็นทางการว่าแมตช์การแข่งขัน ยูฟ่า ยูโรปาลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายระหว่าง ลินซ์ กับ สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลกแรกที่ ลินเซอร์ สตาดิโอน ประเทศ ออสเตรีย จะทำการแข่งขันแบบปิดสนามจากผลกระทบการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19


เช่นเดียวกับศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายระหว่าง บาเยิร์น มิวนิค กับ เชลซี ที่ อัลลิแอนซ์ อารีนา ในวันที่ 18 มีนาคมไม่อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมด้วยเช่นกัน

รายงานจาก บีบีซี เผยว่า ลินซ์ ได้ตัดสินใจปฎิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาลออสเตรียในการแข่งขันสนามปิด โดยจะเป็นหนึ่งในเกมยุโรปจากหลายแมตช์ในช่วงเวลานี้ที่จะไร้คนดูในสนาม


ขณะเดียวกัน วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส ที่มีคิวดวลกับ โอลิมเปียกอส ที่ กรีซ ในถ้วยเล็กของ ยุโรป จะทำการแข่งขันภายใต้มาตรการปิดสนามแข่งขันเช่นเดียวกับคู่ เรนเจอร์ ดวล ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน


ทั้งนี้ วูล์ฟส ได้แสดงท่าทีก่อนหน้านี้ว่าพวกเขามีความประสงค์ที่จะขอเลื่อนแมตช์ดังกล่าวออกไปโดย นูโน ซานโต้ นายใหญ่ของทีม แต่ท้ายที่สุดคำขอดังกล่าวก็ไม่ได้รับการอนุมัติ "ถ้าพวกเราต้องไปแข่งขันล่ะก็ เราจะไป แต่เราไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้ เราไม่ยินดีที่จะไปทำการแข่งขันที่นั่น"