รายงานจาก เทเลกราฟ ระบุว่า นักเตะในทีมชุดใหญ่ของสโมสรหนึ่งไม่เปิดเผยชื่อแห่งศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ​ ต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาวันนี้ทั้งหมดหลังจากมีนักเตะ 3 คนจากแสดงอาการส่อว่าจะมีอาการติดเชื้อดังกล่าว โดยผลการตรวจจะได้ข้อสรุปในวันพรุ่งนี้


สื่อดังกล่าวระบุว่า นักเตะในทีมของพวกเขารายหนึ่งมีอาการป่วยที่คาดว่าจะเป็นผลจากการติดเชื้อไวรัส โควิด-19 และถูกกักตัวตั้งแต่เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา และมีสภาพร่างกายที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ทว่าเพื่อนร่วมทีมของเขาอีก 2 รายกลับแสดงอาการดังกล่าวหลังจากนั้น


มีความเป็นไปได้สูงที่โปรแกรมการลงเล่นในลีกสุดสัปดาห์นี้ของสโมสรต้นสังกัดดังกล่าวจะถูกเลื่อนออกไปหากผลการตรวจเชื้อเป็นบวก และคาดการณ์ว่า พรีเมียร์ลีก จะใช้มาตรการหยุดแข่งลีกตามที่ กัลโช เซเรีย อา และ ลา ลีกา สเปน ได้ประกาศใช้อย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว

​​อัพเดท 21.30 น. : รายงานจาก บีบีซี เปิดเผยว่าแข้ง 3 คนดังกล่าวสังกัด สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ โดยผู้จัดการทีม แบรนดอน ร็อดเจอร์ส ให้สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการว่าได้กักตัวแข้งทั้ง 3 รายออกจากผู้เล่นในทีมชุดใหญ่เป็นที่เรียบร้อย โดยไม่ได้มีการเปิดเผยชื่อนักเตะแต่อย่างใด


"พวกเรามีนักเตะบางคนที่แสดงอาการดังกล่าว" ร็อดเจอร์ส กล่าวในการให้สัมภาษณ์ "มันน่าเสียใจหากเกมกับ วัตฟอร์ด ในสุดสัปดาห์นี้จะถูกเลื่อนออกไปแต่สุขภาพของผู้คนนั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในเวลานี้"


"เกมฟุตบอลเป็นเรื่องของแฟนบอลและนักเตะ หากคุณไม่สามารถมีสิ่งใดสื่งหนึ่งในนั้นได้แล้วล่ะก็ ผมคิดว่ามันจะไม่เหมือนเดิม"