• การแข่งขันฟุตบอลอาชีพทั้งหมดในอังกฤษถูกเลื่อนไปจนถึงวันที่ 3 เมษายน
  • 18.20 น. ​ฟุตบอลกระชับมิตรทีมชาติระหว่าง อังกฤษ กับ เดนมาร์ก และ อิตาลี ในวันที่ 27 และ 31 มีนาคม จะไม่มีการแข่งขันเกิดขึ้น
  • 18.50 น. เวสต์แฮม ยูไนเต็ด แถลงยืนยันว่าพวกเขากักตัวนักเตะบางส่วนที่ได้ใกล้ชิดกับ มิเคล อาร์เตต้า หลังเกม พรีเมียร์ลีก เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

​พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ประกาศเลื่อนการแข่งขันทั้งหมดใน อังกฤษ ซึ่งครอบคลุม พรีเมียร์ลีก, เอฟเอ คัพ, อีเอฟแอล (คาราบาว คัพ, แชมเปี้ยนชิพ, ลีกวัน, ลีกทู) และ เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ลีก ไปจนถึงวันที่ 3 เมษายน


"หลังผลการประชุมกับผู้ถือหุ้นในวันนี้ที่มีมติตรงกันให้หยุดการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก โดยมีเจตจำนงว่าจะกลับมาแข่งขันในวันที่ 4 เมษายน ขึ้นอยู่กับคำแนะนำทางการแพทย์และสภาวะในช่วงเวลาดังกล่าว"

​​

ริชาร์ด มาสเตอร์ส ผู้อำนวยการ พรีเมียร์ลีก กล่าวว่า "เหนือสิ่งอื่นใด เราขอให้ มิเคล อาร์เตต้า และ คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย หายจากอาการป่วยโดยเร็วเช่นเดียวกับทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส โควิด-19"


"ภายใต้สถานการณ์ดังกล่าว เรายังคงทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับสโมสร, รัฐบาล และ เอฟเอ รวมไปถึง อีเอฟแอล ซึ่งสามารถรับประกันถึงสุขภาพและสวัสดิภาพของผู้เล่น, สต๊าฟฟ์โค้ช และแฟนบอลเป็นสิ่งสำคัญที่สุด"