มิคาเอล ซิลแวสต์ ดาวเตะขวัญใจแฟนบอล ​อาร์เซนอล ออกมาชื่นชม บูกาโย ซาก้า แบ็คซ้ายดาวรุ่งว่าทำผลงานได้น่าประทับใจสุด ๆ ในฤดูกาลนี้ และจะเป็นอนาคตให้ทัพปืนใหญ่ได้แน่นอน


"ผมเพิ่งมีโอกาสเจอ บูกาโย ซาก้า ไปเมื่อไม่กี่วันก่อน และแสดงความยินดีที่เขาทำผลงานได้น่าประทับใจในฤดูกาลนี้ แม้การเล่นเป็นกองหลังจะใหม่มากสำหรับเขา แต่ก็เรียนรู้ปรับตัวได้ไวมากจริง ๆ" อดีตแข้งผี กล่าว

"คือตำแหน่งของ ซาก้า เนี่ยถ้าเล่นพลาดขึ้นมาจนส่งผลให้ทีมเสียประตู เขาจะตกเป็นเป้าวิจารณ์อย่างรุนแรงร้ายกาจจากคอลูกหนังทั้งโลกทันที ฉะนั้นผมจึงอยากให้เด็กมันได้เติบโตไปเรื่อย ๆ แบบไม่ถูกเร่งหรือคาดหวังมากเกินไปนัก"


"แต่ถึงกระนั้นก็ต้องชมว่า นี่แหละคือผู้เล่นตำแหน่งฟูลแบ็คแห่งยุคโมเดิร์นอย่างแท้จริง เล่นเกมรับเหนียวแน่นแข็งแกร่งแต่เติมเกมบุกได้มีประสิทธิภาพสูงไม่แพ้ปีกซ้ายคนอื่น ๆ เลย"


"ในอนาคตถ้า โคลาซินาค กับ เทียร์นีย์ ฟิตสมบูรณ์แล้ว ซาก้า อาจต้องเจองานยากในการแย่งตำแหน่งตัวจริง แต่นั่นก็ถือเป็นโบนัสสำหรับ อาร์เซนอล เช่นกัน"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด