เอเซเคล การาย ปราการหลังชาว อาร์เจนตินา วัย 33 ปีสังกัด บาเลนเซีย กลายเป็นหนึ่งใน 5 สมาชิกของสโมสร ไอ้ค้างคาว ที่มีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นบวกจากเปิดเผยของต้นสังกัด


โดย การาย กลายเป็นนักเตะ ลา ลีกา คนแรกที่ได้ประกาศว่ามีเชื้อ โควิด-19 เมื่อช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ผ่านมาหลังจากที่ลีก สเปน ประกาศหยุดการแข่งขันชั่วคราวไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเมื่อบรรดานักเตะในทีมชุดใหญ่ของ เรอัล มาดริด ต้องเข้ารับการกักตัวไปก่อนหน้านี้"เห็นได้ชัดว่าผมเริ่มต้นปี 2020 กับโชคร้ายเอาเสียจริงๆ" การาย ในวัย 33 ปีโพสต์ลงบน อินสตาแกรม "ผมยังรู้สึกดีอยู่ในเวลานี้และต้องทำตามคำแนะนำทางการแพทย์และแยกออกมาอยู่คนเดียว"


ขณะที่แถลงการณ์อย่างเป็นทางการของ บาเลนเซีย ระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลกระทบให้เหล่านักเตะและทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ชบางส่วนต้องอยู่แต่เพียงในบ้านภายใต้มาตรการกักตัว แต่ยืนยันว่าพวกเขายังมีสุขภาพแข็งแรงดีอยู่ในเวลานี้


"พวกเรามั่นใจว่าด้วยความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ความรับผิดชอบ และสปิริตที่มีร่วมกันของเราจะทำให้ได้ผ่านพ้นวิกฤตโรคระบาดนี้ไปด้วยกัน"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด