แคร์เร็น เบรดี้ รองประธานสโมสร เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ออกโรงทวีตขยายความแก้ต่างท่าทีก่อนหน้านี้ที่เธอเคยเขียนบทความระบุว่าให้ ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ฤดูกาลนี้เป็นโมฆะโดยที่ไม่ต้องยกแชมป์ให้ ​สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล


เบรดี้ เรียกร้องให้ฝ่ายจัดการแข่งขันไม่นับตัวเลขสถิติต่างๆ และยกเลิกลีกซีซันนี้ทันทีท่ามกลางวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ขณะที่ทัพ ขุนค้อน อยู่เหนือโซนตกชั้นเพียงเพราะผลต่างประตูได้เสียเท่านั้นจนเธอได้รับความคิดเห็นเชิงลบประเดประดังหลังบทความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป


"ทุกคนต่างเห็นพ้องตรงกันว่า ลิเวอร์พูล สมควรเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้" เบรดี้ ทวีตแก้เก้อ "ทั้ง พรีเมียร์ลีก และ อีเอฟแอล ต่างกำลังทำทุกวิถีทางให้ฤดูกาลนี้จบลงด้วยดี ซึ่งนั่นรวมไปถึงการยกเลิกแมตช์แข่งขัน กักตัวผู้เล่นที่เป็นกลุ่มเสี่ยง และทางเลือกแข่งขันในสนามปิดในช่วงซัมเมอร์"


"ประเด็นของฉันก็คือความปลอดภัยของเหล่าแฟนบอล, นักเตะ และทีมงานสต๊าฟฟ์ต้องมีความสำคัญเป็นลำดับที่ 1 เสมอ และหากเกมที่เหลืออยู่ในซีซันนี้ไม่สามารถแข่งขันภายใต้เงื่อนไขที่ยุติธรรมและมีเหตุผลได้ล่ะก็ ฉันคิดว่าต้องประกาศยุติทัวร์นาเมนต์และให้ฤดูกาลนี้เป็นโมฆะ"


"ไม่มีใครรู้ว่าสถานการณ์ในท้ายที่สุดจะเป็นอย่างไรเมื่อไม่มีแมตช์แข่งขันตามโปรแกรมที่ควรจะเป็น"


ทั้งนี้ หาก พรีเมียร์ลีก กลับมาฟาดแข้งตามประกาศของฝ่ายจัดในวันที่ 3 เมษายนนี้ หงส์แดง จะมีคิวบุกไปเยือน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และลูกทีมของ เยอร์เก้น คล็อปป์ คว้าชัยที่ เอติฮัด สเตเดี้ยม ได้สำเร็จ พวกเขาก็จะกลายเป็นแชมป์ลีกอย่างเป็นทางการทันที