บรรดานักเตะ เกรมิโอ แสดงท่าทีประท้วงต่อฝ่ายจัดการแข่งขัน เซเรีย เอ บราซิล ที่ไม่ยอมประกาศหยุดพักการแข่งขันหลังมีความกังวลต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาไปทั่วทวีป อเมริกาใต้


โดย บราซิล มีรายงานผู้ป่วยที่ติดเชื้อ โควิด-19 สูงถึง 191 ราย (ข้อมูล ณ วันที่ 15 มีนาคม) แต่ลีกแดน แซมบ้า ยังคงเดินหน้าแข่งขันในสนามปิดไร้คนดู


"การประท้วงโดยนักเตะของเราครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงจุดยืนของเราต่อการแข่งขันว่าควรที่จะหยุดพักชั่วคราว เราต้องให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของชีวิตก่อนเป็นอันดับแรก" ปาโบล ลูซ ผู้อำนวยการสโมสร เกรมิโอ กล่าวให้สัมภาษณ์


ขณะที่ เรนาโต้ ปอร์ตาลุปปี ผู้เป็นกุนซือแสดงความเห็นถึงประเด็นดังกล่าวว่า "ฟุตบอลทั่วทั้งโลกได้หยุดแข่งขันไปแล้ว มีเหตุผลอันใดที่ลีก บราซิล จะไม่หยุด นี่เป็นจุดยืนของพวกเราที่หวังว่าจะส่งไปให้ถึงฝ่ายจัดการแข่งขันได้ยิน พวกเราหวังว่าจะมีนโยบายที่เป็นเหตุเป็นผลในอนาคตอันใกล้"


ให้หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว สมาพันธ์ฟุตบอลบราซิล ก็ได้แถลงการณ์ประกาศหยุดเกมการแข่งขันในนามทีมชาติทันที แต่พวกเขายังปล่อยให้การตัดสินใจดำเนินการแข่งขันลีกภายในเป็นของสมาพันธ์ฟุตบอลท้องถิ่นแทนที่


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด