ข่าว

แอนดี้ โรเบิร์ตสัน ชี้รอบ 16 ทีม แชมเปี้ยนส์ ลีก ไม่มีใครอยากเจอ ลิเวอร์พูล

วันพฤหัสบดี 12 ธันวาคม 2562

        แอนดี้ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายสายวิ่งของ ลิเวอร์พูล มองว่าตอนนี้คงไม่มีทีมไหนอยากจับสลากมาพบกับทีมของเขาในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก จากรายงานของ independent.co.uk เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2562

        แชมป์เก่า ลิเวอร์พูล ลอยลำเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะแชมป์ กลุ่ม อี ซึ่งในรอบต่อไปทัพ "หงส์แดง" มีโอกาสจับสลากไปเจอกับบรรดาทีมที่จบในอันดับ 2 ของกลุ่มอย่าง เรอัล มาดริด, อตาลันต้า, แอต.มาดริด, ดอร์ทมุนด์ และ ลียง

        แอนดี้ โรเบิร์ตสัน กล่าวว่า "เราเคารพคู่แข่งทุกทีมที่เราต้องเผชิญหน้า แต่เรารู้ว่าในช่วงสองปีที่ผ่านมาเราได้ทำอะไรไว้บ้าง และก็ชัดเจนว่าไม่มีใครต้องการเจอกับเรา แต่มันก็ขึ้นอยู่กับเราที่จะพิสูจน์เรื่องนี้"

        "เราไม่สามารถนิ่งนอนใจได้ และเราจำเป็นต้องพิสูจน์ต่อไปว่าทำไมทีมอื่นถึงไม่ต้องการเล่นกับเรา แต่จนถึงตอนนี้เราก็พยายามพิสูจน์ให้เห็นแล้ว"

        "เรากำลังรอการจับสลาก และดูว่าเราจะได้เจอกับใครในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ไม่ว่าจะเจอกับใครเรารู้ว่ามันจะเป็นงานยากแน่ แต่เรามองว่ามันคือความท้าทาย เพราะเราต้องการไปให้ไกลในทัวร์นาเมนต์นี้อีกครั้ง"

        ทั้งนี้ พิธีจับสลากรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก จะมีขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของ ยูฟ่า ที่เมือง นียง ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในวันจันทร์ที่ 16 ธันวาคมนี้ เวลา 18.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางเว็บไซต์ uefa.com

ภาพจาก AFP

อ้างอิงข่าวจาก : กระปุกดอทคอม