โรนัลด์ คูมัน กุนซือทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ เปิดเผยว่าเขาสามารถไม่สามารถที่จะไปคุมทีม บาร์เซโลนา ได้กระทั่งปี 2021 หลังจาก สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ประกาศเลื่อน ยูโร ออกไปอย่างเป็นทางการ


สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เพิ่งจะแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเลื่อนทัวร์นาเมนต์ ชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป จากเดิมที่จะจัดขึ้นในปี 2020 เป็น 2021 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้ สื่อหลายสำนักคาดการณ์ว่า คูมัน จะเข้ารับตำแหน่งหัวเรือใหญ่ทัพ อาซูลกรานา หลังจากจบศึก ยูโร 2020 แต่จากการประกาศเลื่อนทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวทำให้โอกาสที่ตำนาน อัศวินสีส้ม จะกลายเป็นกุนซือ บาร์ซา ต้องรออย่างน้อยจนกว่า ยูโร 2021 จะสิ้นสุดลง


"เงื่อนไขในสัญญากับทีมชาติ เนเธอร์แลนด์ สามารถปล่อยตัวผมไปคุม บาร์เซโลนา ได้หลังจากเสร็จสิ้นทัวร์นาเมนต์ ชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป" คูมัน กล่าวให้สัมภาษณ์เปิดเผยข้อมูลด้วยตนเอง


"แต่ไม่ได้มีการระบุวันที่ไว้ในสัญญาแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นเงื่อนไขดังกล่าวจะมีผลหลังจากเสร็จศึก ยูโร 2021 แทนที่ แต่ตอนนี้ผมก็ไม่ได้นึกถึงอนาคตที่ว่าเนื่องจากมีภารกิจกับทัพ ออรันเย่ รออยู่"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น ! * ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใด ๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด