สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการในการเลื่อนการแข่งขันในระดับทีมชาติและสโมสรทุกรายการ นั่นรวมถึงมหกรรมฟุตบอล ยูโร 2020 ที่จะจัดขึ้นในเดือน มิถุนายน ถืง กรกฎาคม ปีนี้ด้วยเช่นกัน เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่กำลังส่งผลกระทบเป็นวงกว้างไปทั่วโลก ณ เวลานี้


โดยคณะทำงานของ ยูฟ่า ได้ทำการหารือกันโดยมีประธานและตัวแทนสมาชิกทั้ง 55 ประเทศ รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาทางออกต่อวิกฤติการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งผลของการประชุมดังกล่าวสรุปได้ว่า การแข่งขันภายใต้การควบคุมของ ยูฟ่า ทั้งหมดจะต้องถูกเลื่อนออกไป ทั้งในนามสโมสร และ ทีมชาติ 

ใจความหลักที่สำคัญคือ รายการระดับสโมสรทั้งหมด (ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกยูโรปาลีก) จะถูกระงับเอาไว้ก่อนจนกว่าจะมีประกาศครั้งต่อไป ส่วนการแข่งขันระดับชาติ ทั้ง ยูโร 2020 รอบ เพลย์ออฟ รวมถึงเกมกระชับมิตร ที่ถูกวางโปรแกรมเอาไว้ว่าจะลงแข่งขันกันในช่วงปลายเดือน มีนาคม นี้ จะถูกเลื่อนไปแข่งขันในช่วง ต้นเดือน มิถุนายน แทน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ณ ขณะนั้นอีกด้วย


ส่วนรายการใหญ่อย่าง ฟุตบอล ยูโร 2020 รอบสุดท้ายที่เดิมทีจะแข่งขันกันโดยมี 12 ประเทศเป็นเจ้าภาพในช่วงระหว่างวันที่ 12 มิถุนายน -12 กรกฎาคม ปีนี้นั้น จะถูกเลื่อนไปเป็นวันที่ 11 มิถุนายน -11 กรกฎาคม ปี 2021 แทน


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น ! * ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใด ๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด