สหพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ (คอนเมบอล) ประกาศเลื่อนทัวร์นาเมนต์ โคปา อเมริกา จากเดิมที่จะแข่งขันในซัมเมอร์ 2020 ไปเป็นปี 2021 อย่างเป็นทางการให้หลังจากที่ สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ประกาศเลื่อนรายการ ชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (ยูโร) เพียงไม่กี่ชั่วโมง


โดย อาร์เจนตินา และ โคลอมเบีย รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพรายการที่จะจัดขึ้นในซัมเมอร์นี้ตามกำหนดการเดิม ก่อนที่ คอนเมบอล จะประกาศเลื่อนการแข่งขันไปเป็นวันที่ 11 มิถุนายนถึงวันที่ 11 กรกฎาคม 2021 แทนที่


"จากผลพวงของเหตุการณ์ที่ไวรัสโคโรนาแพร่ระบาดทั่วโลกท่ามกลางการให้ความสำคัญต่อสุขภาพของผู้คนที่เกี่ยวข้องในวงการฟุตบอล อเมริกาใต้ คอนเมบอล ประกาศเลื่อนการแข่งขัน โคปา อเมริกา ครั้งที่ 47 ออกไปเป็นวันที่ 11 มิถุนายนถึงวันที่ 11 กรกฎาคม 2021" ส.บอลอเมริกาใต้ แถลงการณ์อย่างเป็นทางการ


ทั้งนี้ รูปแบบการแข่งขันรวมทั้งผลการแบ่งกลุ่มจะยังคงอยู่ในรูปแบบเดิม ขณะที่ อเลฮานโดร โดมิงเกวซ ประธาน คอนเมบอล แสดงท่าทีว่าเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากแต่ทั้งหมดก็เพื่อความปลอดภัยทางสุขภาพของผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น ! * ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใด ๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด