เดวิด ออนไสตน์ ผู้สื่อข่าวชื่อดังของ ดิแอตเลติก กล่าวว่า ​ลิเวอร์พูล อาจจะยื่นสัญญาแบบ ‘สัปดาห์ต่อสัปดาห์’ ให้กับ อดัม ลัลลานา มิดฟิลด์ที่กำลังจะหมดสัญญาหลังจบฤดูกาลพิจารณา


กองกลางวัย 31 ปีกำลังจะหมดสัญญากับ หงส์แดง ในวันที่ 30 มิถุนายนซึ่งหมายความว่าเจ้าตัวจะสามารถย้ายทีมได้แบบไม่มีค่าตัวหลังจบฤดูกาลมีการคาดการณ์กันว่า ลัลลานา ต้องการที่จะย้ายทีมเนื่องจากไม่ได้ลงสนามอย่างต่อเนื่องในช่วง 2 ฤดูกาลหลังสุดทำให้ต้องหลุดจากการออกสตาร์ทเป็นตัวจริงของ เยอร์เก้น คล็อปป์ อย่างถาวร


อย่างไรก็ตามการที่โปรแกรมการแข่งขัน ​พรีเมียร์ลีก ถูกเลื่อนออกไปเนื่องด้วยวิกฤติการณ์ไวรัสโคโรน่า โดยจะกลับมาเตะกันอีกครั้งในวันที่ 4 เมษายน ซึ่งอาจจะทำให้วันปิดฤดูกาลถูกเลื่อนออกไปและอาจคาบเกี่ยวไปถึงวันหมดสัญญาของดาวเตะรายนี้ ทำให้ทาง ลิเวอร์พูล อาจจะตัดสินใจยื่นสัญญาระยะสั้นเป็นรายสัปดาห์เพื่อหวังให้นักเตะอยู่ช่วยทีมจนจบโปรแกรมการแข่งขัน


ซึ่งเรื่องนี้ ออนไสตน์ ได้ออกมาให้ข่าวว่า “เป็นที่เชื่อกันว่าทาง เอฟเอ และ ฟีฟ่า อาจจะอนุญาตให้มีการขยายสัญญาระยะสั้นออกไปได้ ซึ่งเราอาจได้เห็น หงส์แดง ยื่นสัญญาแบบสัปดาห์ต่อสัปดาห์ให้กับ ลัลลานา พิจารณา”