จอห์น โอบิ มิเกล อดีตกองกลางของ เชลซี ทีมในศึก พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่ในลีกตุรกี กับสโมสร แทรปซอนสปอร์ ได้ทำการยกเลิกสัญญากับต้นสังกัดเป็นที่เรียบร้อย หลังซุเปอร์ลีกตุรกี ไม่ประกาศให้มีการเลื่อนการแข่งขันออกไปท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาทั่วทวีปยุโรปในขณะนี้


โดยทางสโมสรแทรปซอนสปอร์ ได้ออกประกาศว่า จอห์น โอบี มิเกล ได้แยกทางกับทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้วผ่านทางเว็ปไซต์ของสโมสรเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

หลังจากนั้นกองกลางชาวไนจีเรีย ได้ออกมากล่าวผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์กถึงเหตุผลที่ยกเลิกสัญญากับทีม ก็เป็นเพราะการที่ลีกสูงสุดของประเทศตุรกี ยังคงต้องทำการแข่งขันต่อไปท่ามการสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ณ ปัจจุบัน


อดีตแข้งสิงห์บลู กล่าวว่า "สำหรับผมทุกชีวิตล้วนมีค่า และการต้องเล่นฟุตบอลท่ามกลางความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นเหล่านี้มันทำให้ผมไม่สบายใจและไม่มีความสุขที่จะเล่นอีกต่อไป ผมว่าทุกคนควรจะอยู่ในบ้านที่ปลอดภัยร่วมกับครอบครัว แต่ในเมื่อทุกอย่างมันไม่ได้เป็นอย่างที่ควร ผมจึงเลือกที่จะเดินออกมา"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น ! * ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใด ๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด