เควิน ฟิลลิปส์ อดีตกองหน้าตำนานซันเดอร์แลนด์ ยืนยันหนักแน่นว่า แจ็ค กรีลิช กลางรุกขั้นเทพจาก แอสตัน วิลลา จะสามารถเล่นเข้ากับระบบของ ​ลิเวอร์พูล ได้อย่างสมบูรณ์แบบแน่นอนถ้าย้ายไปอยู่ด้วยจริงหลังจบฤดูกาลนี้


"ตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่ ลิเวอร์พูล กำลังเดินหน้าขึ้นสู่การเป็นสโมสรที่แข็งแกร่งสุดในโลก และจะครองความยิ่งใหญ่ไปอีกนานหลายปีจนทำให้นักเตะชื่อดังอยากย้ายมาอยู่ด้วยทั้งนั้น" ฟิลลิปส์ กล่าว

"เชื่อเถอะว่าใคร ๆ ต่างก็อยากเล่นฟุตบอลให้ เยอร์เกน คล็อปป์ หมดแหละ แต่เขาจะซื้อเฉพาะคนที่เล่นเข้าระบบตัวเองจริง ๆ เท่านั้น ซึ่ง แจ็ค กรีลิช เนี่ยถือว่าใช่ทุกตรงเลยนะ"


"ด้วยความที่ วิลลา มีโอกาสตกชั้นสูง ฉะนั้น กรีลิช จะย้ายทีมหลังจบฤดูกาลนี้แน่นอน แต่นั่นก็ทำให้หลายคนสงสัยอีกแหละว่า นักเตะจากทีมก้นตารางแบบนี้ดีพอสำหรับ ลิเวอร์พูล แล้วจริง ๆ น่ะหรือ ?"


"ผมขอยืนยันด้วยตัวเองตรงนี้เลยว่า กรีลิช ยังไงก็เหมาะกับ ลิเวอร์พูล ที่สุด แม้พวกเขาจะพยายามมองหาผู้เล่นระดับโลกเข้ามาเสริมทัพก็ตาม"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด