ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ ตำนานกองหน้าไก่เดือยทอง ออกโรงสนับสนุนให้ โฆเซ มูรินโญ ได้เป็นผู้จัดการทีม ​ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ส ไปเรื่อย ๆ หลังจากที่เริ่มมีแฟนบอลบางส่วนอยากให้รีบปลดเพราะผลงานค่อนข้างแย่ในระยะหลัง


"ในฐานะที่ผมเป็นแฟนบอลทีม สเปอร์ส ย่อมผิดหวังที่เราทำผลงานกันไม่ค่อยดีเท่าไหร่ในฤดูกาลนี้ แต่ที่ทำให้รู้สึกแย่มากกว่าก็คือ มีคนออกมาไล่ มูรินโญ ให้ลงจากตำแหน่งกุนซือทั้ง ๆ ที่เพิ่งรับงานได้เพียงแค่ 4 เดือนนี่แหละ" พี่เบิร์บ กล่าว

"คืออยากบอกว่าอย่าทำตัวเป็นกระต่ายตื่นตูมไป เพราะเขาถูกปัญหาหลายอย่างรุมเร้าจนส่งผลให้ผลการแข่งมันออกมาเป็นแบบที่เห็น โดยเฉพาะเรื่องนักเตะสำคัญเจ็บยาวนี่ใช่เลย"


"เชื่อเถอะว่าเขาคือคนที่เหมาะสมสุดแล้วหลังจาก พอช โดนเด้งออกไปเมื่อปีก่อน และเขาควรได้รับโอกาสทำทีมแบบเต็มฤดูกาลเพื่อติดตั้งปรัชญาให้กับทีมก่อน จากนั้นค่อยมาตัดสินกันอีกทีว่าเวิร์คไม่เวิร์ค"


"ความจริงทีมเราก็เล่นดีทุกนัดนะ แต่ที่ดันเสมอหรือแพ้เนี่ย เป็นเพราะเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ กันไม่ได้เอง ฉะนั้นต้องให้เวลา มูรินโญ ได้พิสูจน์ตัวเองหน่อย นี่คือการเดินทางอันยาวไกลของเขากับ สเปอร์ส อย่าเพิ่มรีบถอดใจกันง่าย ๆ ซะล่ะ"


สนับสนุนบทความของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง 90min.com เท่านั้น!*ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด